Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa?

Vào năm 1976, ở Romania, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một bộ xương người dài đến 10m với những bằng chứng cho thấy nó thuộc về nền văn minh Hyperborea.
Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa?

Giai thoại về người khổng lồ luôn mang đến nhừng câu chuyện kì lạ cùng những tranh cãi liệu rằng họ có thực sự tồn tại hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người?

Trên thực tế đã có không ít các trường hợp ghi nhận bằng mắt thường đã nhìn thấy người khổng lồ hay những sinh vật có hình thù tương tự người nhưng có vóc dáng to lớn hơn rất nhiều các loài khác.

Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa? ảnh 1

Vào năm 1976, khi thai khác mỏ Rosia Montana, người ta cũng đã tìm thấy một bộ xương người khổng lồ có chiều dài 10m, trong đường hầm của người Hyperborea. Nhiều người cho rằng, đây là bộ xương của người khổng lồ.

Trong các tài liệu cổ sót lại ở Hy Lạp thời cổ đại, Hyperborea là tên một vùng đất có con người sinh sống từ năm 450 trước Công nguyên. Vùng đất này nằm cách xa về phương Bắc nhiều hơn so với các vùng khác, và là nơi sinh tồn của người Hyperborean.

Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa? ảnh 2

Một số văn bản chép lại rằng, một ngày của họ dài bằng 365 ngày của chúng ta thời nay và họ sống thọ đến 1.000 năm tuổi. Sở dĩ họ sống thọ đến vậy là vì không phải trải qua chiến tranh, bệnh tật.

Họ sống an nhàn với việc sáng tác nhạc và các nhạc cụ liên quan. Nhiều truyền thuyết kể lại rằng, quân lính từ Đại Tây Dương đã kéo lên Hyperborea với ý định tấn công toàn diện rồi sau đó đô hộ, nhưng họ đã bị chặn lại bởi những người bạn khổng lồ của người dân nơi đây.

Sự tồn tại của Hyperborea là vấn đề được tranh cãi, bàn luận rất nhiều thời cổ đại, mặc dù có bằng chứng cho rằng vùng đất này là có thực. Nhiều người thời đó tin rằng, để tồn tại được dưới sức nóng quanh năm của Mặt trời, vùng đất này đã được di chuyển tới một nơi nào đó ở Bắc Cực, có thể là ở Siberia và phía Bắc Trung Quốc ngày nay.

Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa? ảnh 3

Trong khi đó, tác gia người Pháp Robert Charroux (1909 - 1978) lại tin rằng, người Hyperborean là những phi hành gia cổ đại đã chọn vùng đất lạnh nhất trên Trái Đất để sinh sống vì nơi đó có cùng khí hậu với hành tinh của họ.

Đường hầm của người Hyperborea hay còn gọi là “Đường hầm số 13”, nằm bên dưới làng Cornea ở Romania. Nhiều thông tin cho rằng, đường hầm này xây dựng khoảng 5.500 năm trước, bởi người Agathyrsi.

Một trong những điều dị thường đó là các nhà khoa học phát hiện bộ xương của một người khổng lồ cao 10m.

Khi đó, các nhà khoa học tin rằng người khổng lồ này đã được chôn cất tại đây. Bộ xương khổng lồ này sau đó được gửi sang Nga để xét nghiệm, phân tích. Tuy nhiên, kì lạ là bộ xương người khổng lồ này lại bặt vô âm tín kể từ đó.

Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa? ảnh 4

Điểm kì lạ nữa là trong quá trình khai quật, tấm bia mộ khi được nhấc lên đã để lộ lối vào một căn hầm. Căn hầm này có đường kính 4m và một cầu thang xoắn ốc đi xuống, phía dưới luồng ánh sáng tím sữa tỏa ra. Tia sáng màu tím này không ai có thể xác định được nguồn gốc của nó.

Muốn được khám phá tia sáng này phát ra từ đâu, nhà ngôn ngữ học đã đi xuống bên dưới căn hầm, nhưng không ai khác đủ dũng cảm để theo chân ông. Và cũng kể từ đó không ai thấy nhà ngôn ngữ học quay trở lại.

Những người có mặt ở đó cũng không bao giờ đề cập đến các phát hiện đó nữa, vì họ đã bị buộc phải kí giấy cam kết giữ bí mật, do đó thứ nằm bên dưới cầu thang căn hầm vẫn còn là một điều bí ẩn.

Theo các tư liệu cho thấy người Romania từng tìm thấy một số bộ xương người “khủng”. Đó là những bộ xương cao lớn được khai quật ở Scaieni, trong dãy núi Buzaului.

Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa? ảnh 5

Dãy núi Buzaului.

Khi những người dân địa phương trồng cây táo trên ngọn đồi đã vô tình phát hiện được các bộ xương người dài hơn 2,4 m nằm bên cạnh các mảnh gốm vỡ.

Từ đó, người dân địa phương đã liên tưởng đến những người khổng lồ tartars. Theo họ, người khổng lồ được cho là tác giả của hai dãy hành lang ngầm dưới mặt đất nằm đâu đó bên dưới dãy núi Tainita.

Vào những năm 1940 – 1950, các nhà khảo cổ học đã khai quật được 80 bộ xương thuộc về người khổng lồ. Các bộ xương này có chiều dài từ 4 đến 5m. Đến 1989, 20 bộ xương khổng lồ cũng đã được khai quật ở khu vực Pantelimon – Lebada.

Bộ xương người khổng lồ năm 1976 thuộc về nền văn minh xa xưa? ảnh 6

Các phát hiện tương tự đã được khai quật tại Polovragi, hay bên dưới tu viện Negru Voda, và trong dãy núi Bucegi – nơi sự tồn tại của một hệ thống thông đạo ngầm đã làm rất nhiều công nhân làm việc ở đó kinh ngạc. Ngoài ra, hàng loạt khu vực khác của Romania cũng phát hiện xương của người khổng lồ.

Tuy nhiên những bộ xương khổng lồ này bỗng dưng không còn một tín hiệu cho thấy sự tồn tại cho đến hàng chục năm sau này.

J.K

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.