Bóng đá và tai nạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thực sự là tôi thấy rất tiếc cho cả Hùng Dũng và Hoàng Thịnh. Một người gặp chấn thương nặng, và một người sẽ bị chấn thương tâm lý rất nhiều ngày sau.
Bóng đá và tai nạn

Nhưng, bóng đá là thế, cái giá của vinh quang luôn rất đắt đỏ. Môn thể thao càng mang lại nhiều phấn khích cho công chúng càng có nhiều bạo lực. MU thời đỉnh cao không thể thiếu đội trưởng Roy Keane, một tiền vệ trung tâm, đá ở vị trí của Hoàng Thịnh và Hùng Dũng.

Thời kỳ rực rỡ nhất của MU, tôi đặc biệt thích các trận họ đối đầu với Arsenal, khi Keane và Vieira gặp nhau. Họ luôn tạo ra các pha đối kháng đỉnh cao.

Cho dù chúng ta luôn lên án bạo lực, nhưng bóng đá sẽ không bao giờ mất đi yếu tố bạo lực. Càng những giải đấu chuyên nghiệp thì bạo lực càng khủng khiếp. Giải ngoại hạng Anh là giải đấu chuyên nghiệp nhất thế giới. Đó cũng là nơi tuyển thủ Senegal Djibril Cisse hai lần gãy chân, và Aaron Ramsey nằm viện 8 tháng.

Bạo lực là một phần của bóng đá, dù chúng ta có muốn thừa nhận hay không. Đó cũng là lý do khiến cho chẳng có bất cứ cầu thủ nào bị truy tố tội cố ý gây thương tích vì những pha vào bóng thô bạo trên sân. Đó cũng là lý do mỗi trận bóng đỉnh cao luôn là một vấn đề an ninh vì những cảm xúc mà nó tạo ra cho công chúng.

Tính đối kháng, sự hiếu thắng của những con đực chính là điều khiến bóng đá hấp dẫn với loài người. Cứ nhìn khán đài của các trận bóng đá nữ mà xem.

Vậy nên, dù chúng ta không muốn ai bị thương, đặc biệt là những người mà chúng ta mến mộ. Nhưng, thẳng thắn mà nói, chúng ta chỉ còn thích xem bóng đá khi mà nó vẫn còn những pha bóng mạnh mẽ.

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.