Bóng đá và tai nạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thực sự là tôi thấy rất tiếc cho cả Hùng Dũng và Hoàng Thịnh. Một người gặp chấn thương nặng, và một người sẽ bị chấn thương tâm lý rất nhiều ngày sau.
Bóng đá và tai nạn

Nhưng, bóng đá là thế, cái giá của vinh quang luôn rất đắt đỏ. Môn thể thao càng mang lại nhiều phấn khích cho công chúng càng có nhiều bạo lực. MU thời đỉnh cao không thể thiếu đội trưởng Roy Keane, một tiền vệ trung tâm, đá ở vị trí của Hoàng Thịnh và Hùng Dũng.

Thời kỳ rực rỡ nhất của MU, tôi đặc biệt thích các trận họ đối đầu với Arsenal, khi Keane và Vieira gặp nhau. Họ luôn tạo ra các pha đối kháng đỉnh cao.

Cho dù chúng ta luôn lên án bạo lực, nhưng bóng đá sẽ không bao giờ mất đi yếu tố bạo lực. Càng những giải đấu chuyên nghiệp thì bạo lực càng khủng khiếp. Giải ngoại hạng Anh là giải đấu chuyên nghiệp nhất thế giới. Đó cũng là nơi tuyển thủ Senegal Djibril Cisse hai lần gãy chân, và Aaron Ramsey nằm viện 8 tháng.

Bạo lực là một phần của bóng đá, dù chúng ta có muốn thừa nhận hay không. Đó cũng là lý do khiến cho chẳng có bất cứ cầu thủ nào bị truy tố tội cố ý gây thương tích vì những pha vào bóng thô bạo trên sân. Đó cũng là lý do mỗi trận bóng đỉnh cao luôn là một vấn đề an ninh vì những cảm xúc mà nó tạo ra cho công chúng.

Tính đối kháng, sự hiếu thắng của những con đực chính là điều khiến bóng đá hấp dẫn với loài người. Cứ nhìn khán đài của các trận bóng đá nữ mà xem.

Vậy nên, dù chúng ta không muốn ai bị thương, đặc biệt là những người mà chúng ta mến mộ. Nhưng, thẳng thắn mà nói, chúng ta chỉ còn thích xem bóng đá khi mà nó vẫn còn những pha bóng mạnh mẽ.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.