BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp: Phản đối lệnh cấm, tài xế chơi chiêu 'tiền lẻ nhúng nước'

(Ngày Nay) - Để phản đối lệnh cấm dừng xe quá 5 phút tại trạm thu phí BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp, các tài xế đã dùng tiền lẻ có mệnh giá thấp rồi nhúng ướt nước để trả phí mua vé.
BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp: Phản đối lệnh cấm, tài xế chơi chiêu 'tiền lẻ nhúng nước'

Chiều 29/1, nhiều tài xế lưu thông trên quốc lộ 1, theo hướng Cần Thơ đi Hậu Giang đến làn thu phí của Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá thấp (100 đồng, 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng) nhúng nước để mua vé, báo CAND đưa tin.

BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp: Phản đối lệnh cấm, tài xế chơi chiêu 'tiền lẻ nhúng nước' ảnh 1Tiền lẻ nhúng nước do các tài xế dùng để trả vé qua trạm BOT. Ảnh: Dân Việt

Việc làm trên đã khiến nhân viên trạm BOT gặp khó khăn trong kiểm đếm, khiến giao thông ùn tắc nhẹ. Một tài xế nói: "Tiền đi mưa bị ướt, em gỡ từng tờ đếm giùm anh". Theo đó, nhân viên trạm thu phí phải gỡ từng tờ tiền để đếm. Sau khi trả xong tiền, tài xế mới chịu điều khiển phương tiện đi qua trạm.

BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp: Phản đối lệnh cấm, tài xế chơi chiêu 'tiền lẻ nhúng nước' ảnh 2Nhân viên trạm thu phí vất vả đếm từng đồng tiền lẻ ngấm nước. Ảnh: CAND

Một số tài xế cho biết, việc dùng tiền lẻ nhúng nước để mua vé nhằm phản đối việc một số trạm BOT gắn bảng cấm dừng xe quá 5 phút.

BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp: Phản đối lệnh cấm, tài xế chơi chiêu 'tiền lẻ nhúng nước' ảnh 3Việc làm này khiến giao thông tắc nghẽn tại đoạn đường đi qua trạm. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, sáng cùng ngày, trong buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ GTVT, lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ đề xuất Bộ xem xét có chính sách giảm giá theo đề nghị của UBND thành phố, cụ thể, giảm từ 80%-90% cho phương tiện ô tô con dưới 9 chỗ và ô tô tải nhỏ hơn 1 tấn (không kinh doanh) đang cư trú tại phường Ba Láng, phường Lê Bình, phường Thường Thạnh (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ). 

Đối với xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), ông Dũng cũng đề nghị giảm 50% cho ô tô từ 10 chỗ và xe tải trên 1 tấn (có kinh doanh) ở địa phương nêu trên, giảm 50% đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển (trên 3 tháng) sử dụng quãng đường 3km tính từ vị trí đặt trạm.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hậu Giang kiến nghị giảm thêm cho xã Tân Phú Thạnh gồm: 262 phương tiện giảm 100%, nếu không được thì từ 80%-90%; giảm 100% cho 282 xe chính chủ và dưới 1 tấn, giảm 50% cho 339 phương tiện.

Theo đó, lãnh đạo Bộ GTVT cũng chỉ đạo trong thời gian tới, Tổng Cục đường bộ Việt Nam chủ trì phối hợp cùng Vụ Đối tác công - tư thành lập tổ công tác cùng nhà đầu tư làm việc với địa phương xem xét các đề xuất trên, theo báo Dân Việt.

Tổng hợp

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.