Chân dung của Vua Charles bị phá hoại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động vì quyền động vật hôm thứ Ba đã phá hoại bức chân dung của Vua Charles bằng cách dán khuôn mặt của nhân vật hoạt hình Wallace nhằm phản đối các trang trại.
Chân dung của Vua Charles bị phá hoại

Đoạn phim từ nhóm chiến dịch Animal Rising cho thấy hai trong số những người ủng hộ nhóm này tiếp cận bức chân dung trong phòng trưng bày Philip Mold ở London và dán lên khuôn mặt của nhà vua hình ảnh nhân vật Wallace từ loạt phim hoạt hình hài kịch "Wallace và Gromit".

Họ cũng dán một bong bóng lời thoại lớn với nội dung: "Không có pho mát, Gromit. Hãy nhìn tất cả sự tàn ác này ở các trang trại RSPCA!".

Animal Rising cho biết, mục đích hành động của những người ủng hộ nhóm là nhằm nêu bật sự tàn ác đối với các trang trại được cấp trạng thái "Được đảm bảo". Các tiêu chuẩn phúc lợi động vật này được cấp bởi tổ chức từ thiện động vật RSPCA (Hiệp hội Hoàng gia Phòng chống Ngược đãi Động vật), vốn do chính Vua Charles là người bảo trợ.

Người phát ngôn của RSPCA cho biết: "Chúng tôi bị sốc trước hành vi phá hoại bức chân dung của Đức vua, Người bảo trợ của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh việc xem xét kỹ lưỡng công việc của mình, nhưng chúng tôi không thể tha thứ cho bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào".

Đây là vụ tấn công mới nhất của các nhà hoạt động nhằm vào tác phẩm nghệ thuật ở Anh. Những người biểu tình vì khí hậu đã cố gắng đập vỡ chiếc hộp chứa văn bản Đại hiến chương Magna Carta trong Thư viện Anh vào tháng trước và ném súp lên bức tranh "Hoa hướng dương" của Vincent van Gogh tại Phòng trưng bày Quốc gia London vào tháng 10.

Daniel Juniper, một trong hai nhà hoạt động có liên quan tới hành vi phá hoại, tuyên bố: "Với việc Vua Charles là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Wallace và Gromit, chúng tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để thu hút sự chú ý của ông ấy đến những cảnh tượng kinh hoàng tại các trang trại được đảm bảo bởi RSPCA".

Điện Buckingham cho biết họ không có bình luận gì về sự việc này. Trong khi đó, Animal Rising cho biết các tấm áp phích của họ có thể tháo rời dễ dàng mà không gây hư hại cho bức tranh.

Bức chân dung Charles của nghệ sĩ Jonathan Yeo đã nhận được sự đón nhận trái chiều sau khi ra mắt vào tháng trước, trong đó một số người chỉ trích màu đỏ rực rỡ của nó, gợi nhắc tới chủ nghĩa đế quốc.

Theo Reuters
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ quyết định chưa sửa chính sách khuyến khích xã hội hóa các dịch vụ sự nghiệp công
(Ngày Nay) -  Tại Nghị quyết trên, Chính phủ thống nhất đánh giá: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương và một số cơ chế chính sách nhằm khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công để thực hiện mục tiêu về mở rộng, thu hút các nguồn lực, tiềm năng đầu tư trong xã hội và nâng cao chất lượng, số lượng của các loại hình dịch vụ sự nghiệp công.
Đoàn công tác số 1 đến kiểm tra tại điểm thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Hà Nội sẵn sàng để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả
(Ngày Nay) - Khoảng một tuần nữa, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, 108.573 thí sinh của Hà Nội sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Với số lượng thí sinh lớn, bằng 1/10 tổng số thí sinh cả nước, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội sớm triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo Ban Chỉ đạo các địa phương chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, thuận lợi, bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh.