Chiến sự Syria: Các tay súng IS quyết tử tại khu vực hoang mạc Al-Safa

(Ngày Nay) - Các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện đang bị mắc kẹt bên trong một trong những khu vực khô hạn nhất của vùng hoang mạc Al-Safa, tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu sẽ đầu hàng quân đội Syria.

Chiến sự Syria: Các tay súng IS quyết tử tại khu vực hoang mạc Al-Safa

Được hỗ trợ bởi lực lượng Không quân Nga, quân đội Syria (SAA) đã giành được lợi thế trên chiến trường Al-Safa hôm Chủ nhật vừa qua.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida, quân chính phủ đã giải phóng một số vị trí xung quanh khu vực Qasr Sheikh Hussein sau một trận chiến ác liệt với các tay súng của tổ chức khủng bố IS.

Nguồn tin này cũng cho biết rằng phía SAA cũng đã phá hủy một số chiến hào và các hang bắn tỉa của khủng bố trong khu vực Al-Safa.

Quân đội Ả Rập Syria hiện đang nỗ lực giải phóng toàn bộ khu vực Qasr Sheikh Hussein nhằm buộc các phần tử khủng bố phải đầu hàng tại chiến trường phía nam này trước khi mùa đông kéo đến.

Theo AMN

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.