Chủ tịch Quốc hội Nga: EU đạo đức giả khi cấm truyền thông Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Nga hôm thứ Bảy đã chỉ trích Liên minh châu Âu vì đã cấm phát hành 4 cơ quan truyền thông của Nga và cho thấy phương Tây từ chối chấp nhận bất kỳ quan điểm đối lập nào và đang hủy hoại quyền tự do ngôn luận.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Quốc hội Vyacheslav Volodin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Quốc hội Vyacheslav Volodin. Ảnh: Reuters

Liên minh châu Âu hôm thứ Sáu cho biết họ đang đình chỉ việc phân phối Đài Tiếng nói châu Âu, hãng thông tấn RIA Novosti và các tờ báo Izvestia và Rossiyskaya Gazeta với lý do các hãng tin này "là công cụ trong việc thúc đẩy và hỗ trợ cuộc chiến tại Ukraine của Nga".

Chính phủ Nga cảnh báo động thái này sẽ dẫn đến phản ứng gay gắt đối với truyền thông phương Tây ở Moscow, nhưng vẫn chưa công bố hành động này sẽ ảnh hưởng đến tổ chức truyền thông nào.

Bình luận về lệnh cấm của EU, ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga, cho biết: “Giới lãnh đạo EU chỉ có thể nói về quyền tự do ngôn luận nhưng trên thực tế họ không chấp nhận điều đó”.

"Họ chặn mọi quan điểm trái ngược, phá hủy quyền tự do ngôn luận, vi phạm quyền tự do phổ biến và tiếp nhận thông tin", ông Volodin tuyên bố.

Chính phủ Nga cho biết phương Tây đang tham gia vào một cuộc chiến tranh hỗn hợp chống lại nước này, bao gồm một cuộc chiến tuyên truyền tinh vi nhằm hủy hoại danh tiếng của Nga.

Phía Moscow cho biết các tổ chức truyền thông phương Tây liên tục đăng tải những thông tin giả mạo hoặc gây hiểu lầm về Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo tuần trước rằng nếu EU tiếp tục lệnh cấm thì “chúng tôi sẽ đáp trả với tốc độ nhanh như chớp và vô cùng đau đớn đối với phương Tây”.

Theo Reuters
Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.