Chuyến xe dành cho người mất ngủ tại Hong Kong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một chuyến xe buýt tại Hong Kong được mở ra chỉ để phục vụ riêng cho những hành khách muốn tận hưởng giấc ngủ trong hành trình dài.
Chuyến xe dành cho người mất ngủ tại Hong Kong

Vào một buổi chiều Chủ nhật, khoảng 70 hành khách, từ trẻ nhỏ đến những người về hưu đã lên hai chiếc xe hai tầng để bắt đầu hành trình vô định.

Chuyến xe đặc biệt này vừa vận chuyển những hành khách muốn tham quan các thắng cảnh của thành phố, vừa là không gian để họ chợp mắt.

Chuyến đi dài 85 km bắt đầu ở trung tâm Hong Kong, sau đó chạy dọc tuyến cao tốc ven biển đến sân bay của thành phố.

Trong khi một số hành khách thích thú khi được ngắm cảnh, nhiều người đã chuẩn bị sẵn nút bịt tai và khẩu trang rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ trong chuyến đi kéo dài 5 giờ.

"Tôi nghĩ rằng mọi người đều đã trải qua việc không thể ngủ ở nhà, nhưng họ có thể ngủ rất ngon trên xe buýt", hành khách Ho Wai chia sẻ. "Người Hong Kong thường gặp căng thẳng trong công việc và cuộc sống, dịch bệnh khiến chúng tôi không thể đi du lịch. Tôi nghĩ rằng nhiều người như tôi không thể ngủ ngon."

Chuyến xe dành cho người mất ngủ tại Hong Kong ảnh 1

Hành khách Matthew Chick cho biết gần đây anh mắc chứng khó ngủvà quyết định đi thử chuyến xe đặc biệt này.

Frankie Chow, chủ tịch công ty Ulu Travel - đơn vị khai thác chuyến xe buýt, cho biết ông cố gắng chọn các tuyến đường có ít đèn giao thông nhất có thể để tránh làm hành khách thức giấc.

Ông Chow mong muốn chuyến xe buýt sẽ vừa giúp hành khách có một giấc chợp mắt thoải mái, vừa đem đến cơ hội cho người dân Hong Kong được ngắm những cảnh đẹp của thành phố, thay vì đi du lịch nước ngoài.

Chính quyền Hong Kong đã duy trì một số biện pháp kiểm dịch quyết liệt và hạn chế hoạt động đi lại của người dân ở mức cao nhất. Chiến lược này đã giữ cho làn sóng dịch bệnh của thành phố luôn ở mức thấp.

Theo AFP
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.