Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng

(Ngày Nay) - Sau khi bị phụ huynh có con học trường Lương Thế Vinh gửi tâm thư tố "giáo dục không có tình người", cô Nguyễn Thị Thu-giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1.1 (2016-2017) đã lên tiếng
Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng

Theo bản tường trình, giáo viên Nguyễn Thị Thu, dạy môn Ngữ văn, đồng thời chủ nhiệm lớp 11A1.1 và 12A1 được bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng mời lên làm việc về các nội dung liên quan tới quản lý lớp và nội dung tâm thư, báo Lao Động đưa tin.

Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng ảnh 1Bản tường trình của cô Thu-giáo viên bị phụ huynh tố. Ảnh: Zing

Bà Dương đã yêu cầu cô Thu mời ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 10A1.1 cùng một số phụ huynh có con nhiều lần bị vi phạm đến trường để trao đổi về học tập và kỷ luật của học sinh.

Nữ giáo viên này cũng cho biết chưa bao giờ coi Lương Thế Vinh là nơi làm việc “tay ngang” và cũng chưa bao giờ coi học sinh ở đây chỉ là “con nuôi” vì thực tế đã dạy ở trường từ lâu, giảng dạy vì nhiệt huyết cũng như tình yêu thương, trách nhiệm.

Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng ảnh 2Bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh. Ảnh: Zing

Cô Thu cho biết mình hoàn toàn bất ngờ khi lần đầu tiên trong cuộc đời dạy gần 20 năm của mình lại nhận được lời chỉ trích rằng giáo viên chủ nhiệm hà khắc, không có tình người…

“Tôi tự hỏi khi phụ huynh viết điều này đã bao giờ tìm hiểu kỹ về môi trường giáo dục của Lương Thế Vinh? Đã bao giờ đặt câu hỏi rằng tất cả những việc tôi làm là vì ai chưa? Đã bao giờ chị tự đặt câu hỏi và nhìn lại chặng đường 1 năm qua của cả cô và trò lớp 10A1.1 chưa? Và đã bao giờ chị tự trăn trở vì sao 10A1.1 đã hơn 2 lần bị giáo viên bộ môn trả lớp và từ chối không dạy?", nữ giáo viên chia sẻ.

“Thật sự đáng buồn khi tôi làm những điều đó bằng trách nhiệm của nhà giáo, phù hợp với biện pháp giáo dục của Trường THPT Lương Thế Vinh, đáp ứng niềm tin của đại đa số phụ huynh trong lớp thì bị phụ huynh nói đó là "giáo dục không có tình người". Đó là những câu nói đầy ác cảm, có tính chất vu khống.

Nếu thiếu trách nhiệm, tôi đã hoàn toàn buông lỏng học sinh, không để các con muốn học thì học, muốn chơi thì chơi, không cần trao đổi với phụ huynh để cuối năm các vị có thể bất ngờ với kết quả học tập và đạo đức của các con”, cô Thu bày tỏ.

Được biết, khi biết phụ huynh đề xuất xin đổi giáo viên, cô Thu đưa ra ý kiến phản hồi đối với sự việc.

“Tôi không trực tiếp đọc bức thư nên không biết phụ huynh là ai. Sau khi tiếp xúc thông tin, tôi thực sự sốc. Gần 20 năm ra trường đứng trên bục giảng, tôi trải qua nhiều môi trường  giáo dục khác nhau, công lập và ngoài công lập, nhưng chưa nhận được sự quy kết như thế này bao giờ”, cô Thu cho biết.

Nữ giáo viên này đề nghị hiệu phó giải quyết sự việc để có sự thanh thản, tâm thế chuẩn bị năm học mới, theo Zing news.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Theo báo cáo cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/12, chỉ số cơ hội việc làm của nước này trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm rưỡi qua, dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu lao động đang hạ nhiệt.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Hoà Vang. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) -  Ngày 5/12, tại huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri.
Ông Nguyễn Văn Dũng được Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 1520/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuốn sách “Hồi ký phóng viên chiến trường” của tác giả Trần Mai Hưởng
Ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng
(Ngày Nay) -  Chiều 5/12, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books) và Công ty Truyền thông Sống tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, với mong muốn đưa tác phẩm đến gần hơn với độc giả Việt trong lần đầu tiên được xuất bản.
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham quan khu vực trưng bày hình ảnh, hiện vật "Cuộc chiến thời bình". Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa"
(Ngày Nay) -  Sáng 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp Cục Chính trị Quân đoàn 4 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa", trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về những năm tháng sống và chiến đấu của những người chiến sỹ lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ trong chiến tranh và thời bình.