Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng

(Ngày Nay) - Sau khi bị phụ huynh có con học trường Lương Thế Vinh gửi tâm thư tố "giáo dục không có tình người", cô Nguyễn Thị Thu-giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1.1 (2016-2017) đã lên tiếng
Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng

Theo bản tường trình, giáo viên Nguyễn Thị Thu, dạy môn Ngữ văn, đồng thời chủ nhiệm lớp 11A1.1 và 12A1 được bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng mời lên làm việc về các nội dung liên quan tới quản lý lớp và nội dung tâm thư, báo Lao Động đưa tin.

Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng ảnh 1Bản tường trình của cô Thu-giáo viên bị phụ huynh tố. Ảnh: Zing

Bà Dương đã yêu cầu cô Thu mời ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 10A1.1 cùng một số phụ huynh có con nhiều lần bị vi phạm đến trường để trao đổi về học tập và kỷ luật của học sinh.

Nữ giáo viên này cũng cho biết chưa bao giờ coi Lương Thế Vinh là nơi làm việc “tay ngang” và cũng chưa bao giờ coi học sinh ở đây chỉ là “con nuôi” vì thực tế đã dạy ở trường từ lâu, giảng dạy vì nhiệt huyết cũng như tình yêu thương, trách nhiệm.

Cô giáo bị phụ huynh tố ” không có tình người” lên tiếng ảnh 2Bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh. Ảnh: Zing

Cô Thu cho biết mình hoàn toàn bất ngờ khi lần đầu tiên trong cuộc đời dạy gần 20 năm của mình lại nhận được lời chỉ trích rằng giáo viên chủ nhiệm hà khắc, không có tình người…

“Tôi tự hỏi khi phụ huynh viết điều này đã bao giờ tìm hiểu kỹ về môi trường giáo dục của Lương Thế Vinh? Đã bao giờ đặt câu hỏi rằng tất cả những việc tôi làm là vì ai chưa? Đã bao giờ chị tự đặt câu hỏi và nhìn lại chặng đường 1 năm qua của cả cô và trò lớp 10A1.1 chưa? Và đã bao giờ chị tự trăn trở vì sao 10A1.1 đã hơn 2 lần bị giáo viên bộ môn trả lớp và từ chối không dạy?", nữ giáo viên chia sẻ.

“Thật sự đáng buồn khi tôi làm những điều đó bằng trách nhiệm của nhà giáo, phù hợp với biện pháp giáo dục của Trường THPT Lương Thế Vinh, đáp ứng niềm tin của đại đa số phụ huynh trong lớp thì bị phụ huynh nói đó là "giáo dục không có tình người". Đó là những câu nói đầy ác cảm, có tính chất vu khống.

Nếu thiếu trách nhiệm, tôi đã hoàn toàn buông lỏng học sinh, không để các con muốn học thì học, muốn chơi thì chơi, không cần trao đổi với phụ huynh để cuối năm các vị có thể bất ngờ với kết quả học tập và đạo đức của các con”, cô Thu bày tỏ.

Được biết, khi biết phụ huynh đề xuất xin đổi giáo viên, cô Thu đưa ra ý kiến phản hồi đối với sự việc.

“Tôi không trực tiếp đọc bức thư nên không biết phụ huynh là ai. Sau khi tiếp xúc thông tin, tôi thực sự sốc. Gần 20 năm ra trường đứng trên bục giảng, tôi trải qua nhiều môi trường  giáo dục khác nhau, công lập và ngoài công lập, nhưng chưa nhận được sự quy kết như thế này bao giờ”, cô Thu cho biết.

Nữ giáo viên này đề nghị hiệu phó giải quyết sự việc để có sự thanh thản, tâm thế chuẩn bị năm học mới, theo Zing news.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).