Bà Nguyễn Thị Choòng (Thanh Thủy, Hà Giang) chỉ vào vị trí nơi mảnh đạn pháo xuyên qua lồng ngực đứa con gái. Ảnh: Đức Hoàng.
Vị Xuyên và bài học để lại
(Ngày Nay) - Ngày này cách đây 37 năm, bộ đội Việt Nam mở màn chiến dịch MB84 giành lại cao điểm tại Vị Xuyên, Hà Giang từ quân Trung Quốc. Một nghìn người đã hy sinh.
Ban Tổ chức tặng hoa tri ân các nhân chứng tiêu biểu và mẹ Doãn Thị Ngọc Trâm (thân mẫu anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm).
Hiến tặng kỷ vật của các cựu binh: Chung tay xoa dịu nỗi đau
Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, Quỹ Mãi mãi tuổi 20, Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự - Đài Truyền hình Việt Nam và Nhóm “Trái tim người lính” phối hợp chính thức phát động cuộc vận động sưu tầm và hiến tặng kỷ vật, di vật và tư liệu liên quan đến những cựu binh Mỹ và Việt Nam.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Dân Việt
Bí thư Đà Nẵng: 'Lò chống tham nhũng bây giờ đang rất nóng'
(Ngày Nay) - Tại buổi tiếp xúc với các cựu chiến binh TP Đà Nẵng, Bí thư Trương Quang Nghĩa đã trả lời các câu hỏi của các lão thành cách mạng liên quan đến công cuộc phòng chống tham nhũng của thành phố, đặc biệt là xung quanh việc các cựu lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm gia do liên quan đến vụ án Vũ "nhôm".
Trao Giải thưởng Hoà bình Félix Houphouët-Boigny
Trao Giải thưởng Hoà bình Félix Houphouët-Boigny
(Ngày Nay) - Bà Giuseppina Nicolini, nguyên Thị trưởng Đảo Lampedusa (Ý), và Hiệp hội cứu nạn người di cư Địa  Trung Hải SOS (Pháp) đã nhận giải thưởng Hòa bình Félix Houphouët-Boigny tại Trụ sở UNESCO ở Paris, Pháp ngày 27/ 6.
Câu chuyện người mẹ cứu con khỏi IS giờ ra sao?
Câu chuyện người mẹ cứu con khỏi IS giờ ra sao?
Câu chuyện người mẹ đến tận biên giới Syria nhằm “giành giật” cuộc sống vốn bình yên của đứa con trai 21 tuổi từ tay các chiến binh thánh chiến thuộc IS khiến nhiều người xúc động. Tuy nhiên, cuộc sống của họ hiện giờ ra sao?
'Săn tìm' manh mối quan trọng trong video cắt đầu 22 con tin Syria của IS
'Săn tìm' manh mối quan trọng trong video cắt đầu 22 con tin Syria của IS
Việc sản xuất mỗi video hành quyết con tin ‘ngốn’ của IS 200.000 USD; có hơn một kẻ được gọi là “John thánh chiến”... là hai trong nhiều manh mối mà các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Khủng bố Quốc tế (TRAC) tìm ra trong đoạn video hành quyết 22 con tin Syria của IS.