Cứu thành công 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đó, một nhóm 6 học sinh thuộc một trường khuyết tật đến bãi biển Trung Lương (huyện Phù Cát, Bình ĐỊnh) để chơi, tắm biển thì không may bị sóng biển cuốn ra xa.
Cứu thành công 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước

Ngày 26/2, ông Trần Đình Trực, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát xác nhận: Lực lượng chức năng và người dân ở thị trấn Cát Tiến đã cứu thành công 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển ở bãi biển Trung Lương.

Chủ tịch UBND thị trấn Trần Đình Trực thông tin thêm: “Có hai em bị đuối nước khá nặng đã được lực lượng chức năng sơ cứu, đưa lên Trung tâm y tế thị trấn. Một em sau đó bị nước tràn phổi nên chúng tôi đã liên hệ lực lượng cứu hộ SOS Bình Định đưa em đến thành phố Quy Nhơn để điều trị. Còn các em khác may mắn được cứu vớt kịp thời nên an toàn”.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 25/2, nhóm trẻ (khuyết tật ngôn ngữ) thuộc một trường khuyết tật ở địa phương đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển thì không may bị sóng biển cuốn ra xa. Rất may vào thời điểm này nhiều ngư dân đã phát hiện, hô hoán và báo cho các lực lượng Biên phòng, Công an đến hỗ trợ cứu vớt.

Hiện chính quyền địa phương đã có cảnh báo, hạn chế tắm biển tại khu vực mà nhóm học sinh khuyết tật trên bị đuối nước.

Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.