Đà Nẵng đứng đầu top 10 thành phố mới nổi 2014

Mới đây, trang web uy tín chuyên về du lịch của Mỹ, Tripadvisor công bố top 10 thành phố mới nổi đáng đến 2014 trên thế giới qua bình chọn của độc giả trên khắp thế giới, trong đó Đà Nẵng, đứng ở vị trí số 1 của danh sách này.
Đà Nẵng đứng đầu top 10 thành phố mới nổi 2014

Kết quả này được dựa trên những bình chọn của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới của TripAdvisor với những trải nghiệm thực tế trong suốt năm qua.

Đà Nẵng đứng đầu top 10 thành phố mới nổi 2014 - anh 1

Nổi tiếng với các bãi biển yên tĩnh, các tour du lịch ẩm thực và các ngôi chùa, Đà Nẵng liên tục lọt vào những danh sách xếp hạng uy tín trên thế giới, từ top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, nơi có sân bay lọt top 3 tốt nhất trên thế giới, và mới đây nhất là vị trí thứ nhất trong danh sách 10 điểm đến mới nổi trên thế giới.

Đà Nẵng được cho là điểm đến phát triển nhanh nhất, dựa trên những đánh giá, bình chọn của du khách khi trải nghiệm qua 122 khách sạn, 74 điểm tham quan và 203 nhà hàng.

Thành phố cảng Đà Nẵng nằm ở khu vực miền Trung được xem là “ngọn hải đăng” cho những người sành ăn và du khách khắp nơi. Bạn có thể thưởng thức những món ăn tươi ngon, đậm đà hương vị ẩm thực miền Trung, dạo chơi qua các đường phố bằng cách tản bộ hoặc chạy xe đạp. Ngoài ra, bạn có thể khám phá hang động ở dãy núi Ngũ Hành Sơn, và đặc biệt là dành thời gian dạo đêm ở ở Cầu Rồng bắc ngang qua con sông Hàn thơ mộng.

Ngoài ra, theo TripAdvisor cũng đánh giá cao ẩm thực ở thành phố cảng này. Nơi đây có vô số những món đặc sản miền Trung nổi tiếng như bánh tráng, mỳ Quảng, bún mắm nêm, bánh canh, bánh mì... Khám phá ẩm thực và du lịch bằng cách lê la hàng quán trên đường phố hoặc thuê một chiếc xe đạp là điều không thể bỏ qua. Sau khi đã no bụng, hãy khám phá các hang động của núi Ngũ Hành Sơn. Ngoài ra bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội đi dạo ban đêm kết hợp ngắm cầu Rồng phun lửa bên sông Hàn.

Website này còn gợi ý thêm cho du khách những danh thắng thu hút ở Đà Nẵng như chùa Linh Ứng Bãi Bụt với tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất, bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, núi Sơn Trà, Cổ viện Chàm, Bà Nà… Giá phòng khách sạn chỉ trung bình 51 USD một đêm được xem là mức giá rẻ nhất, theo TripAdvisor.

Dưới đây là danh sách top 10 thành phố mới nổi trên thế giới 2014 trên trang TripAdvisor.

1. Đà Nẵng, Việt Nam

2. Sihanoukville, Campuchia

3. Limassol, Cyprus

4. Ao Nang, Thái Lan

5. Bodrum City, Thổ Nhĩ Kỳ

6. Naha, Nhật Bản

7. Hurghada, Ai Cập

8. Kazan, Nga

9. Manaus, Brazil

10. Eilat, Israel.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.