Đại sứ quán Mỹ tại Moscow cảnh báo nguy cơ khủng bố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ quán Mỹ ở Nga cảnh báo rằng "những kẻ cực đoan" sắp có kế hoạch tấn công thủ đô Moscow, vài giờ sau khi cơ quan an ninh Nga cho biết họ đã triệt phá âm mưu nổ súng tại một giáo đường.
Đại sứ quán Mỹ tại Moscow cảnh báo nguy cơ khủng bố

Cụ thể, phía đại sứ quán Mỹ tại Moscow dù không đưa ra thêm thông tin chi tiết nào về bản chất của lời cảnh báo, nhưng khuyến cáo công dân Mỹ nên rời khỏi Nga hoặc tránh những nơi tụ tập đông người.

“Đại sứ quán đang theo dõi các báo cáo rằng những kẻ cực đoan sắp có kế hoạch nhằm vào các cuộc tụ tập lớn ở Moscow, bao gồm cả các buổi hòa nhạc, và công dân Mỹ nên được khuyến cáo tránh các cuộc tụ tập lớn trong 48 giờ tới”, đại sứ quán Mỹ cho biết trên trang web của mình.

Vài giờ trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết họ đã ngăn chặn một cuộc tấn công nhắm vào một giáo đường Do Thái ở Moscow. Các phần tử của tổ chức khủng bố IS được cho là đứng sau âm mưu này.

FSB cho biết một chi nhánh của IS đang hoạt động ở khu vực Kaluga của Nga và là một phần của chi nhánh IS Afghanistan (ISIS-Khorasan). Tổ chức này có ý định thành lập một nhà nước Hồi giáo trên khắp lãnh thổ Afghanistan, Pakistan, Turkmenistan, Tajikistan, Uzbekistan và Iran.

Nhóm này lần đầu tiên xuất hiện ở miền đông Afghanistan vào cuối năm 2014 và nổi tiếng là cực kỳ tàn bạo.

Các nhà chức trách Nga cho biết ISIS-Khorasan "đang chuẩn bị tấn công các giáo dân của một giáo đường bằng súng". Sau khi bị phát hiện, các tay súng cực đoan đã chống cự và bị "vô hiệu hóa" bởi đặc vụ Nga.

“Vũ khí, đạn dược cũng như các bộ phận để sản xuất thiết bị nổ tự chế đã được tìm thấy và thu giữ”, theo thông báo của FSB.

Theo Reuters
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.