Khu đất công 43ha tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Những nghi vấn về vai trò của cá nhân, tổ chức trong ‘đại án’ 43 ha đất vàng?
(Ngày Nay) - Theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan điều tra Bộ công an vừa kết thúc điều tra bổ sung vụ án hình sự 190 ha đất tại Tổng công ty 3/2, Bình Dương. Một trong những nội dung quan trọng là xác định vai trò của các cá nhân, tổ chức liên quan trong đó có Công ty Kim Oanh trong vụ án này.
Ông Tám "rà sắt" mưu sinh trên chính nơi mình chôn nhau cắt rốn.
Mưu sinh trên mảnh đất "vàng" Thủ Thiêm
(Ngày Nay) - Chiều tà, ông Tám “rà sắt” và con trai vẫn cặm cụi lượm từng thanh kim loại vụn trên chính mảnh đất từng là nơi chôn nhau cắt rốn, giờ đã thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM).
Khu "đất vàng" 23 Lê Duẩn đang là công trình xây dựng dự án Techcombank Sai Gon Tower.
Khu “đất vàng” 23 Lê Duẩn từ tay Tân Hoàng Minh về Techcombank như thế nào?!
(Ngày Nay) - Tập đoàn Tân Hoàng Minh một lần nữa khiến dư luận sửng sốt khi đưa ra con số 24.500 tỷ đồng để thắng trong phiên đấu giá lô đất thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM). Liệu tiền lệ “chây ì” trong thực hiện nghĩa vụ tài chính và âm thầm chuyển giao chủ sở hữu có được doanh nghiệp này lặp lại như những gì đã xảy ra ở khu "đất vàng” số 23 Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM)?
Tiềm lực của 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm?
Tiềm lực của 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm?
(Ngày Nay) - TP.HCM vừa hoàn tất đấu giá bốn lô đất "vàng" với tổng diện tích hơn 30.000m2 tại Khu dân cư phía bắc, Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng số tiền hơn 37.000 tỷ đồng, cao gấp 7 lần so với giá khởi điểm 5.300 tỷ đồng.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Ông Nguyễn Thành Tài lĩnh 8 năm tù
Ông Nguyễn Thành Tài lĩnh 8 năm tù
Toà xác định cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài vì quen biết nên giúp bà chủ doanh nghiệp được giao khu đất "vàng" trái pháp luật, bị tuyên 8 năm tù.
Bên trong khuôn viên Thảo Cầm Viên có 2 công trình nhà văn phòng được che chắn, rất ít người để ý hay phát hiện ra. Ảnh: Nhóm PV tại TP.HCM
Thảo Cầm Viên và lô đất 'kim cương' vô thừa nhận - Bài 3: Hai căn nhà kính trong Thảo Cầm Viên
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm quyết liệt, UBND TP.HCM mới buộc Thảo Cầm Viên Sài Gòn thu hồi lại được hơn 4.700 m2 cho thuê mướn trái quy định, thì mới đây, phóng viên Ngày Nay lại phát hiện ra Thảo Cầm Viên đã xây dựng hai khu nhà lắp ghép trái phép nằm sát khu vực vừa giải toả, cho các doanh nghiệp khác thuê làm văn phòng.
Đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM thừa nhận, mảnh đất này vẫn là đất công và do công ty quản lý lâu nay. Ảnh: Nhóm PV tại TP.HCM
Thảo Cầm Viên và lô đất 'kim cương' vô thừa nhận - Bài 2: Phi vụ 'hóa giá' đất bất thường, bất thành
(Ngày Nay) - Theo điều tra, lô đất số 5A Nguyễn Thị Minh Khai (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) thuộc quy hoạch của Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhưng nhiều năm qua lô đất này được giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM quản lý. Tuy nhiên, lô đất đã từng được đơn vị này đem ra "hóa giá", nhưng phi vụ biến "đất công thành đất ông" không thành khiến mảnh đất rơi vào tranh chấp gần 15 năm qua.
Cổng chính Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: Nhóm PV tại TP.HCM
Thảo Cầm Viên và lô đất 'kim cương' vô thừa nhận - Bài 1: Lô đất kỳ bí ở số 5A Nguyễn Thị Minh Khai
(Ngày Nay) - Toạ lạc ngay trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên Sài Gòn (còn gọi là Sở thú, quận 1, TP.HCM), lô đất có diện tích hàng trăm mét vuông mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Bến Nghé, quận 1) bỗng rơi vào tình cảnh vô thừa nhận dù đã được quy hoạch là diện tích đất của Thảo Cầm Viên Sài Gòn.