Alibaba tung 1 tỷ đô phát triển ngành “công nghiệp sáng tạo” Hồng Kông

0
Chia sẻ

"Gã khổng lồ" thương mại điện tử Alibaba vừa ra mắt quỹ trị giá 1 tỷ đô la Hồng Kông nhằm hỗ trợ các doanh nhân trẻ phát triển kinh doanh trực tuyến.

Tờ China Daily đưa tin, tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa ra mắt quỹ riêng trị giá 1 tỷ đô la Hồng Kông nhằm khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông khám phá các cơ hội thương mại điện tử đồng thời cũng tạo điều kiện cho các doanh nhân trẻ phát triển kinh doanh trực tuyến.

Alibaba tung 1 tỷ đô phát triển ngành “công nghiệp sáng tạo” Hồng Kông - anh 1

CEO Alibaba Jack Ma

Ngoài ra, Alibaba còn cho biết sẽ cung cấp cơ hội thực tập cho khoảng 200 sinh viên tốt nghiệp ở Hồng Kông mỗi năm để làm việc trong các công ty của Alibaba hoặc là trong hệ thống hợp tác thương mại điện tử với Alibaba.

Jack Ma Yun, Chủ tịch điều hành của Alibaba, cho biết quỹ mới này được đưa ra nhằm mục đích khuyến khích những người trẻ tuổi phát triển sự sáng tạo và tinh thần kinh doanh để có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ những cơ hội mà thế giới công nghệ hiện đại đem lại.

Mục đích cốt lõi của quỹ là giúp các doanh nhân Hồng Kông khởi nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba, bao gồm taobao.com, qua đó họ có thể bán các sản phẩm và dịch vụ của mình cho người tiêu dùng trực tuyến.

Một nhóm các chuyên gia đầu tư đã được đặt phụ trách việc lựa chọn và quản lý đầu tư.

Ngoài ra, Alibaba cũng sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các chương trình đào tạo cho người nhận khi họ bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Alibaba tung 1 tỷ đô phát triển ngành “công nghiệp sáng tạo” Hồng Kông - anh 2

Alibaba lập quỹ để khuyến khích doanh nhân trẻ

Anthony Leung Kwok-chu, cựu chủ tịch của Junior Chamber International Hồng Kông, giải thích rằng số tiền đầu tư mạo hiểm bơm vào các doanh nghiệp Hồng Kông đang khá hạn chế so với Trung Quốc đại lục.

"Điều đó cho thấy rằng các dự án có giá trị tại Hồng Kông là tương đối hiếm", Leung nói. "Tuy nhiên, ngành công nghiệp sáng tạo của Hồng Kông có tiềm năng phát triển rất lớn". Alibaba cung cấp cơ hội cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp ngay trên mảnh đất này là để mở rộng vào thị trường đại lục.

Ông chủ Alibaba Jack Ma dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ và nói chuyện với các doanh nhân trẻ ở Hồng Kông để khuyến khích họ tận dụng những cơ hội mới trong thời đại thương mại điện tử.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu