Đồng Nai: Người về từ TP.HCM phải cách ly 21 ngày, tự trả chi phí lưu trú và xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng tại TP.HCM, ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM để tăng cường phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5/6/2021, Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú trên địa bàn 21 ngày đối với tất cả người dân về hoặc đến từ TP.HCM. Thời gian tính từ ngày rời TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế).

Đồng thời, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 và 14. Phí cách ly tại cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm do đối tượng cách ly trả.

Đồng Nai yêu cầu người về, đến từ TP.HCM phải khai báo y tế tại các cơ sở y tế địa phương. Các trường hợp không khai báo y tế, không chấp hành cách ly theo yêu cầu sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Văn bản cũng nhắc lại việc dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe vận tải dịch vụ hợp đồng và xe buýt từ Đồng Nai đi/về TP.HCM; buộc phải khai báo y tế đối với tất cả mọi người gần đây có hoạt động giao lưu với Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng.

Đồng Nai: Người về từ TP.HCM phải cách ly 21 ngày, tự trả chi phí lưu trú và xét nghiệm ảnh 1

Một công ty trong KCN Dầu Giây hạn chế ra vào vì một ca F0 đến từ TP.HCM

“Không để sót bất kỳ trường hợp nào không được quản lý, cách ly mà đi lại trong cộng đồng”, văn bản nêu rõ.

UBND tỉnh Đồng Nai giao trách nhiệm cho Công an tỉnh chủ trì và phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các huyện để kiểm soát phòng và chống dịch bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thành lập 22 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 để kiểm tra y tế và giám sát mọi phương tiện giao thông chở người trên đường bộ và đường thủy ra vào địa bàn Đồng Nai.

Theo ghi nhận của Phóng viên Ngày Nay, các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh hoạt động 2 ngày qua nhưng chưa thể kiểm tra hết tất cả phương tiện vì lưu lượng quá đông.

TIN LIÊN QUAN
Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.