Đồng Nai: Người về từ TP.HCM phải cách ly 21 ngày, tự trả chi phí lưu trú và xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng tại TP.HCM, ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM để tăng cường phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5/6/2021, Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú trên địa bàn 21 ngày đối với tất cả người dân về hoặc đến từ TP.HCM. Thời gian tính từ ngày rời TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế).

Đồng thời, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 và 14. Phí cách ly tại cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm do đối tượng cách ly trả.

Đồng Nai yêu cầu người về, đến từ TP.HCM phải khai báo y tế tại các cơ sở y tế địa phương. Các trường hợp không khai báo y tế, không chấp hành cách ly theo yêu cầu sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Văn bản cũng nhắc lại việc dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe vận tải dịch vụ hợp đồng và xe buýt từ Đồng Nai đi/về TP.HCM; buộc phải khai báo y tế đối với tất cả mọi người gần đây có hoạt động giao lưu với Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng.

Đồng Nai: Người về từ TP.HCM phải cách ly 21 ngày, tự trả chi phí lưu trú và xét nghiệm ảnh 1

Một công ty trong KCN Dầu Giây hạn chế ra vào vì một ca F0 đến từ TP.HCM

“Không để sót bất kỳ trường hợp nào không được quản lý, cách ly mà đi lại trong cộng đồng”, văn bản nêu rõ.

UBND tỉnh Đồng Nai giao trách nhiệm cho Công an tỉnh chủ trì và phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các huyện để kiểm soát phòng và chống dịch bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thành lập 22 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 để kiểm tra y tế và giám sát mọi phương tiện giao thông chở người trên đường bộ và đường thủy ra vào địa bàn Đồng Nai.

Theo ghi nhận của Phóng viên Ngày Nay, các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh hoạt động 2 ngày qua nhưng chưa thể kiểm tra hết tất cả phương tiện vì lưu lượng quá đông.

TIN LIÊN QUAN
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.