Đồng Nai: Người về từ TP.HCM phải cách ly 21 ngày, tự trả chi phí lưu trú và xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng tại TP.HCM, ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM để tăng cường phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5/6/2021, Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú trên địa bàn 21 ngày đối với tất cả người dân về hoặc đến từ TP.HCM. Thời gian tính từ ngày rời TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế).

Đồng thời, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 và 14. Phí cách ly tại cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm do đối tượng cách ly trả.

Đồng Nai yêu cầu người về, đến từ TP.HCM phải khai báo y tế tại các cơ sở y tế địa phương. Các trường hợp không khai báo y tế, không chấp hành cách ly theo yêu cầu sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Văn bản cũng nhắc lại việc dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe vận tải dịch vụ hợp đồng và xe buýt từ Đồng Nai đi/về TP.HCM; buộc phải khai báo y tế đối với tất cả mọi người gần đây có hoạt động giao lưu với Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng.

Đồng Nai: Người về từ TP.HCM phải cách ly 21 ngày, tự trả chi phí lưu trú và xét nghiệm ảnh 1

Một công ty trong KCN Dầu Giây hạn chế ra vào vì một ca F0 đến từ TP.HCM

“Không để sót bất kỳ trường hợp nào không được quản lý, cách ly mà đi lại trong cộng đồng”, văn bản nêu rõ.

UBND tỉnh Đồng Nai giao trách nhiệm cho Công an tỉnh chủ trì và phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các huyện để kiểm soát phòng và chống dịch bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thành lập 22 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 để kiểm tra y tế và giám sát mọi phương tiện giao thông chở người trên đường bộ và đường thủy ra vào địa bàn Đồng Nai.

Theo ghi nhận của Phóng viên Ngày Nay, các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh hoạt động 2 ngày qua nhưng chưa thể kiểm tra hết tất cả phương tiện vì lưu lượng quá đông.

TIN LIÊN QUAN
Ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô
Cảnh cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô
(Ngày Nay) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã "vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền".
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.