Giải mã “hiện tượng” Phương Hằng

Giải mã “hiện tượng” Phương Hằng

(Ngày Nay) -  Tối 25/5, bà Phương Hằng đã tạo ra một “hiện tượng truyền thông kỳ vĩ”, nói như cách của nhà báo Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc kênh VOV Giao thông Quốc gia.
'Thòng lọng' cho vay tiêu dùng - trục lợi từ sự cùng quẫn
'Thòng lọng' cho vay tiêu dùng - trục lợi từ sự cùng quẫn
[Ngày Nay] - Những công ty cho vay tín dụng tiêu dùng chấp nhận cho vay những khoản nhỏ vài chục triệu, thậm chí chỉ mươi triệu đồng. Điều kiện đơn giản, chỉ cần thẻ căn cước, hoặc sổ hộ khẩu. Tất nhiên, lãi rất cao, và phạt khi quá hạn trả là khủng khiếp. Ai sẽ vay những khoản tiền không lớn nhưng cực kỳ rủi ro như vậy, ngoài người nghèo?
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có chỉ đạo kiểm tra, xử lí nghiêm vụ một người chết do bị đòi nợ có liên quan đến Công ty tài chính FE CREDIT. Ảnh: Nhadautu.vn
Đòi nợ kiểu bất lương: Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm

(Ngày Nay) - Từ loạt bài một người dân tự tử sau khi bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen có liên quan đến Công ty tài chính FE CREDIT trên Ngày Nay, ngày 26/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ các thông tin, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Tôi từng làm cho một công ty cho vay tiêu dùng, cảm giác như địa ngục
Tôi từng làm cho một công ty cho vay tiêu dùng, cảm giác như địa ngục
(Ngày Nay) - Sau khi Ngày Nay đăng tải loạt bài tố cáo bóc trần hoạt động đòi nợ kiểu bất lương, rất nhiều bạn đọc đã liên hệ chia sẻ câu chuyện của họ và người thân khi lỡ đi vay những 'công ty tài chính'. Trong hàng trăm câu chuyện với những tình tiết ngang ngược và ngang trái đến khó tin, chúng tôi quyết định chuyển đến bạn đọc một bức thư từ chính người trong cuộc. Một cử nhân luật, từng bắt đầu những ngày tháng hăng hái đầu tiên khi mới ra trường ở một công ty cho vay tiêu dùng, để rồi sớm vỡ mộng...
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã chỉ đạo vụ việc mà Ngày Nay phản ánh. Ảnh: Cafef.vn
Đòi nợ kiểu bất lương: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo thanh tra FE CREDIT

(Ngày Nay) - Từ loạt bài một người dân tự tử sau khi bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen có liên quan đến Công ty tài chính FE CREDIT trên Ngày Nay, ngày 26/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết đã có chỉ đạo Vụ, Cục liên quan thanh tra, kiểm tra làm rõ và báo cáo Thống đốc để có biện pháp xử lý.

Đại biểu Quốc hội khóa XIV Phạm Thị Minh Hiền
Đòi nợ kiểu bất lương dẫn đến tự tử: Đại biểu Quốc hội nói rất bức xúc
(Ngày Nay) - Liên quan vụ việc anh Lê Thành Tâm phải chọn cái chết để kết thúc những ngày sống trong sợ hãi, bởi kiểu hành xử bất lương của nhóm đòi nợ thuê, sau khi anh Tâm vay tiền của FE CREDIT, Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền đã đưa ra quan điểm, ý kiến thể hiện sự bức xúc đối những hành vi coi thường pháp luật này.
Căn nhà số 91/46 Phạm Văn Chiêu (cổng xanh, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM), nơi gia đình anh Tâm sinh sống bị nhóm đòi nợ thuê xông vào uy hiếp chiều 19/6. Ảnh: Linh Vũ
Đòi nợ kiểu bất lương: Có cơ sở khởi tố nhóm đòi nợ thuê

(Ngày Nay) - Quan điểm của các luật sư cho rằng, chuỗi hành vi của nhóm đòi nợ thuê đối với gia đình anh Lê Thành Tâm, người nợ tiền Công ty tài chính FE CREDIT, có cơ sở để khởi tố. Anh Tâm nhảy sông Sài Gòn tự tử hôm 21/6, chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi bị nhóm đòi nợ đe dọa, trấn áp.

Cấm đòi nợ thuê
Cấm đòi nợ thuê
(Ngày Nay) -  Khi Quốc hội tán thành, 'kinh doanh dịch vụ đòi nợ' chính thức không được phép hoạt động, một ngạch 'làm ăn' tiềm ẩn rất nhiều bất ổn cho xã hội chính thức khép lại.