Giả tưởng Á Đông cùng cuộc chiến chống Phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc

(Ngày Nay) - Sự phân biệt chủng tộc nhắm vào người châu Á và người gốc Á đang gia tăng trên khắp thế giới.
Mỹ: Người biểu tình xuống đường phản đối phân biệt chủng tộc hướng đến người châu Á (Ảnh: UN)
Mỹ: Người biểu tình xuống đường phản đối phân biệt chủng tộc hướng đến người châu Á (Ảnh: UN)

Giữa tháng 3 năm nay, tám người đã bị giết ở Atlanta (Georgia, Mỹ), bởi một thanh niên da trắng 21 tuổi, sáu trong số đó là phụ nữ Châu Á. Các vụ xả súng diễn ra trong bối cảnh bạo lực nhắm đến người châu Á đang bùng lên và diễn ra dưới mọi hình thức. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Mỹ đã ghi nhận các cuộc tấn công bằng lời nói và thể chất đối với người châu Á đã gia tăng ở nước này trong năm 2020, với 3.800 vụ việc được ghi nhận liên quan đến tấn công bằng dao hoặc axit, đánh đập, giết người. Đa số nạn nhân là phụ nữ.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).