Chuyên gia chỉ cách nhận diện bệnh tay chân miệng ở trẻ em qua các giai đoạn
Chuyên gia chỉ cách nhận diện bệnh tay chân miệng ở trẻ em qua các giai đoạn
Từ tháng 8 đến nay, số trẻ em mắc bệnh tay chân miệng đến khám và điều trị gia tăng trên địa bàn TP.HCM. Theo các chuyên gia, tay chân miệng lây truyền từ người sang người, bệnh lây chủ yếu theo đường tiêu hoá. Nguồn lây chính từ nước bọt, phỏng nước và phân của trẻ nhiễm bệnh dễ gây thành dịch do vi rút đường ruột gây ra. Vì vậy, việc nhận diện qua các giai đoạn là vô cùng quan trọng. 
Xin 13 tỉ đồng để xây... tường rào
Xin 13 tỉ đồng để xây... tường rào
(Ngày Nay) - Ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng mới xin thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho đầu tư tường rào, cổng ngõ của Trung tâm văn hóa thông tin quận với tổng mức đầu tư 13 tỉ đồng.
Cây cầu “cánh buồm” dài nhất thế giới
Cây cầu “cánh buồm” dài nhất thế giới
(Ngày Nay) - Người dân thủ phủ Edinburgh của Scotland (Vương quốc Anh) và khu vực phía Bắc xứ này đã đón chào Queensferry Crossing, cây cầu thứ 3 bắc qua sông Forth, đánh dấu dự án hạ tầng lớn nhất Scotland ra đời trong giai đoạn phát triển mới.
Ảnh minh họa
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch sân bay Phan Thiết
(Ngày Nay) -  Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải góp ý kiến đối với hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch sân bay Phan Thiết giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Thành phố cổ Tipasa
Thành phố cổ Tipasa
(Ngày Nay) - Nằm ở ven biển miền Trung đất nước Algeria, thành phố cổ Tipasa là một thuộc địa của đế chế La Mã, đồng thời là một trung tâm thương mại quan trọng nhất ở khu vực Địa Trung Hải thời cổ đại.
Ảnh minh họa
Hà Nội thu phí môi trường nước thải công nghiệp
(Ngày Nay) - Nhằm tăng cường công tác quản lý môi trường đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện, thị xã thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp.