Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì lùm xùm đời tư

0
Chia sẻ

Theo đó MV “Destiny” của ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ không được đưa vào đề cử các hạng mục của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 dù được đánh giá hay và công phu.

Tại buổi công bố giải Cống hiến sáng nay (24/3), ông Đức Trịnh – Phó Trưởng Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 cho biết MV “Destiny” của ca sĩ Hồ Ngọc Hà là một MV hay và xứng đáng để đứng vào đề cử tại hạng mục năm nay.

Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì lùm xùm đời tư - ảnh 1

Đời tư của nữ ca sĩ đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của cô.

Tuy nhiên vì theo thể lệ của Giải Cống hiến có nêu: Các ca sĩ, nhạc sĩ, đối tượng âm nhạc khi tham gia tại Giải Cống hiến phải có dư luận sản phẩm mang tính tích cực. Trong khi, vừa qua, có những lùm xùm xảy ra với Hồ Ngọc Hà, dù BTC không có nhiệm vụ quy kết những lùm xùm đó, nhưng BTC cũng không thể đưa MV của ca sĩ Hồ Ngọc Hà vào đề cử các hạng mục của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016.

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 là giải thưởng bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc. Dựa theo tiêu chí sáng tạo và đóng góp thiết thực của ca sĩ cũng như tác phẩm của họ cho đời sống âm nhạc đại chúng mà ban tổ chức tìm ra những ứng cử viên.

Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì lùm xùm đời tư - ảnh 2

Giải Cống hiến năm nay đành lỗi hẹn với Nữ hoàng giải trí.

Khác với mọi năm, năm nay Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến có thêm hạng mục Music Video (MV) của năm, đây là hạng mục mở ra của BTC nhằm thể hiện sự quan tâm đến thực tiễn đời sống âm nhạc của giải thưởng khi MV trở thành một hình thức phổ biến của ca sĩ và sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng.

Nếu như Hồ Ngọc Hà bị tuột mất những đề cử quan trọng thì Sơn Tùng M-TP lại là cái tên được nhắc nhiều nhất trong năm nay khi liên tiếp có mặt tại 4 đề cử lớn: Music video của năm với album “Buông đôi tay nhau ra”; Hạng mục Bài hát của năm với ca khúc “Âm thầm bên em”; Chương trình của năm với liveshow “M-TP Ambitinon – Chuyến bay đầu tiên” và cuối cùng là hạng mục Ca sĩ của năm.

Hồ Ngọc Hà bị loại khỏi đề cử giải Cống hiến vì lùm xùm đời tư - ảnh 3

Sơn Tùng M-TP được hy vọng sẽ làm "ra trò" lại giải Cống hiến 2016.

Lý giải sức hút đặc biệt của ca sĩ quê Thái Bình, ông Đức Trịnh cho hay, không thể phủ nhận sức lan tỏa của Sơn Tùng M-TP trong vài năm lại đây. Nhìn qua hai hạng mục là Video của năm và Bài hát của năm, có thể thấy hai bài hát “Âm thầm bên em” và “Buông tay nhau ra” là hai sản phẩm có cách tạo hình cho nhân vật và bối cảnh của Sơn Tùng hết sức trẻ trung, hiện đại, gần gũi với phong cách, nhịp sống của thanh niên hiện nay.

Bên cạnh đó Sơn Tùng có một lượng fan đông đảo không ngừng tăng lên, liveshow của anh tạo được sức hấp dẫn lớn mà không phải ca sĩ nào cũng làm được. Đây là lý do anh góp mặt tại hai đề cử Ca sĩ của năm và Chương trình của năm.

>>Xem thêm: Điều kì diệu đến khó tin ở trong tang lễ của Trần Lập

Đinh Hương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu