Hàn Quốc ghi nhận lượng khách quốc tế tăng cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố ngày 27/2 cho thấy lượng du khách quốc tế tới Hàn Quốc trong tháng 1 năm nay đạt mức cao kỷ lục 434.429 lượt người, tăng 430,8% so với cùng kỳ năm 2022 chỉ có 81.851 lượt người.
Hàn Quốc ghi nhận lượng khách quốc tế tăng cao kỷ lục

Xét theo quốc gia và vùng lãnh thổ, du khách đến từ Nhật Bản chiếm đa số, với 66.900 lượt người, tiếp đến là Đài Loan (Trung Quốc) với 49.477 lượt người, Mỹ (49.120 lượt người), Hong Kong (Trung Quốc) với 26.777 lượt người và Thái Lan (25.823 lượt người).

KTO lý giải việc số lượng du khách quốc tế đến Hàn Quốc tăng là do nhu cầu đi du lịch nước ngoài tăng mạnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và kỳ nghỉ Đông. Du khách đến từ Trung Quốc đạt 24.946 lượt người, tăng 162,9%, bất chấp Chính phủ Hàn Quốc áp đặt các biện pháp hạn chế cấp thị thực và tăng cường kiểm dịch đối với người nhập cảnh từ quốc gia này. Mặt khác, trong tháng 1 vừa qua, hơn 1,78 triệu lượt người dân Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài, tăng 1.108,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho rằng việc du khách Trung Quốc có thể đi lại bình thường tới Hàn Quốc, dự kiến bắt đầu từ tháng 3 tới sẽ giúp nền kinh tế thứ 4 châu Á tăng trưởng thêm 0,1%. Lượng du khách Trung Quốc tới Hàn Quốc đã giảm từ 6 triệu lượt người trong năm 2019 xuống còn 200.000 lượt người trong năm 2022 và dự báo sẽ phục hồi lên mốc 2 triệu lượt người trong năm nay.

Theo đánh giá của BoK, nếu lượng du khách Trung Quốc đạt mốc 1 triệu lượt người, kinh tế của "Xứ sở Kim chi" có thể tăng trưởng thêm 0,08% trong năm 2023. Tuy nhiên, nếu Trung Quốc tiếp tục xu thế phục hồi tập trung vào tiêu dùng và nhu cầu bên ngoài trì trệ do hàng tồn kho nhiều thì hiệu quả tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc (từ việc Bắc Kinh nối lại hoạt động kinh tế) có khả năng không đạt mức trung bình như trước đại dịch COVID-19. Hơn nữa, việc nền kinh tế Trung Quốc hồi phục cũng sẽ khiến giá nguyên vật liệu quốc tế tăng, có thể trở thành yếu tố kéo giá tiêu dùng tại Hàn Quốc tăng theo.

Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.