Hàng trăm công nhân ngộ độc làm quá tải bệnh viện

(Ngày Nay) - Sau bữa ăn trưa nay, nhiều công nhân may mặc ở khu công nghiệp Nam Tân Uyên (Bình Dương) xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
 Công nhân được cấp cứu tại viện và phải chung giường. Ảnh: N.T.
Công nhân được cấp cứu tại viện và phải chung giường. Ảnh: N.T.

Các công nhân lần lượt được vào các phòng khám, bệnh viện trong khu vực để cấp cứu. Đến 16h chiều 9/3, chỉ riêng tại phòng khám Đa khoa An Phước - Sài Gòn đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân. Bệnh nhân không đủ giường nên phải nằm trên sàn nhà. Những ca nặng có dấu hiệu co giật được phòng khám chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Ước tính có khoảng 300 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Công ty này có 700 công nhân.

Theo các công nhân, khẩu phần cơm trưa gồm thịt gà, trứng kho, su hào xào, canh cải. Một giờ sau khi ăn trưa, công nhân vào ca làm việc thì đồng loạt xuất hiện các triệu chứng khó thở, nôn ói, nhiều trường hợp bị ngất xỉu. Công ty đã huy động xe đưa các công nhân nhập viện cấp cứu.
 Hàng trăm công nhân ngộ độc làm quá tải bệnh viện ảnh 1

Không đủ giường nằm, công nhân ngộ độc phải nằm trên sàn nhà. Ảnh: N.T.

Bác sĩ Châu Ngọc Hồng, khoa Nội phòng khám đa khoa An Phước - Sài Gòn phòng khám cho biết: "Những bệnh nhân nặng được bác sĩ truyền dịch, thở oxy. Ca nặng có triệu chứng co giật được chuyển bệnh viện tuyến trên".

Ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết, công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cho bữa cơm công nhân này là Linh Tú có địa chỉ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương. Chiều cùng ngày, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...