Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh - Trưởng Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk trình bày tại hội thảo.
Vì sao cần bổ sung Probiotic để cân bằng hệ vi sinh đường ruột?
(Ngày Nay) - Hệ vi sinh bao gồm lợi và cả hại khuẩn tồn tại song song trên cơ thể người với hơn 2.000 loại khác nhau. Khi sống “hòa bình” và cân bằng trong cơ thể chúng sẽ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với người mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, có cách nào khắc phục?
Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh - Trưởng Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk trình bày tại hội thảo - Ảnh: HỮU HẠNH
Vì sao cần bổ sung Probiotic để cân bằng hệ vi sinh đường ruột?
(Ngày Nay) - Hệ vi sinh bao gồm lợi và cả hại khuẩn tồn tại song song trên cơ thể người với hơn 2.000 loại khác nhau. Khi sống “hòa bình” và cân bằng trong cơ thể chúng sẽ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với người mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, có cách nào khắc phục?
Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics
Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics
(Ngày Nay) - Theo báo cáo khoa học đăng trên NPJ Biofilms and Microbiomes (thuộc nhà xuất bản Springer Nature), sữa chua bổ sung probiotics giúp giải độc cơ thể, giảm lượng kim loại nặng trong máu hiệu quả.
Các nhà khoa học đã chứng minh probiotics (lợi khuẩn) có khả năng giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu. Ảnh: Istock
Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics
(Ngày Nay) - “Theo báo cáo khoa học đăng trên NPJ Biofilms and Microbiomes (thuộc nhà xuất bản Springer Nature), sữa chua bổ sung probiotics giúp giải độc cơ thể, giảm lượng kim loại nặng trong máu hiệu quả.”
Ảnh minh họa - Shutterstock
Tế bào bị nhiễm COVID-19 có thể ‘phát nổ’
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học phát hiện một số tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 dường như đã “phát nổ”. Khám phá này có thể giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị triệt để mới.
Virus SARS-CoV-2 tiến hóa để vượt qua hệ miễn dịch bẩm sinh của con người
Virus SARS-CoV-2 tiến hóa để vượt qua hệ miễn dịch bẩm sinh của con người
(Ngày Nay) - Mới đây, các chuyên gia từ trường y Anschutz thuộc đại học Colorado thông báo kết quả nghiên cứu mới cho thấy virus SARS-CoV-2 tiến hóa theo hướng ngày càng nâng cao khả năng né tránh hệ miễn dịch bẩm sinh của con người. Đây được coi là một phát hiện quan trọng, vừa thúc đẩy tiếp tục nghiên cứu sâu về loại virus còn nhiều bí ẩn này, vừa mở ra một hướng mới để tìm được phương thức điều trị bệnh hiệu quả hơn.
Tiêm phòng cúm trong thời điểm hiện tại để tránh mắc căn bệnh lây nhiễm song trùng.
Làm gì để chống lại lây nhiễm kép cúm và COVID-19?
Cúm và COVID-19 có các triệu chứng tương tự nhau, bao gồm sốt, chảy nước mũi, đau họng, ho, đau nhức cơ thể, đau đầu và khó chịu... Việc nhiễm một trong hai loại virus này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến cơ thể sẽ dễ mắc loại còn lại hơn... 
Tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể từ bên trong
Tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể từ bên trong
Bên cạnh những biện pháp loại trừ các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài, việc cải thiện khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ cơ thể từ bên trong, đặc biệt là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Vậy sức đề kháng là gì? Làm sao để tăng sức đề kháng cho cơ thể?