HLV đội tuyển Maroc tự hào về các học trò

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Maroc thất vọng khi không thể đi tới trận đấu cuối cùng của World Cup tại Qatar, nhưng họ vẫn tràn đầy tự hào vì đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên lọt vào Bán kết một kỳ World Cup, đó là lời khẳng định của HLV Walid Regragui trong cuộc họp báo sau trận thua 0-2 trước nhà đương kim vô địch Pháp.
HLV đội tuyển Maroc tự hào về các học trò

Ông Regragui nêu rõ: “Chúng tôi đã đạt được thành tích tuyệt vời. Chúng tôi đã xem những bức ảnh và đọc thông tin về đội bóng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và thấy rằng mọi người ở đất nước chúng tôi đều tự hào về mình. Dù thất vọng vì phải dừng bước tối nay, nhưng Maroc sẽ tiếp tục theo đuổi giấc mơ.

Chúng tôi hài lòng với những gì đội bóng đã đạt được và cảm thấy rằng mình có thể còn tiến xa hơn nữa. Tôi nghĩ cả thế giới tự hào về đội tuyển Maroc này vì chúng tôi thể hiện khát khao lớn. Tôi và các học trò rất nỗ lực thể hiện mình, chơi thứ bóng đá trung thực và cống hiến. Tôi tin là chúng tôi đã mang đến một hình ảnh đẹp không chỉ về bóng đá Maroc, mà còn cả bóng đá châu Phi và điều đó cũng quan trọng đối với chúng tôi, bởi chúng tôi đại diện cho đất nước và lục địa."

Maroc bước vào trận Bán kết rạng sáng 15/12 với thành tích là đội bóng phòng ngự tốt nhất giải đấu. Tuy nhiên, "Những chú sư tử Atlas" đã để thủng lưới từ pha tấn công nguy hiểm đầu tiên của Pháp ở phút thứ 5 của trận đấu. HLV Regragui cho biết: “Hôm nay, nếu tôi hối tiếc, thì đó là lúc trận đấu bắt đầu. Chúng tôi đã khởi đầu khá tệ và để thủng lưới rất nhanh, điều đó đã tạo nên bước ngoặt của trận đấu. Họ để chúng tôi kiểm soát bóng khá nhiều, nhưng các cầu thủ lại mắc quá nhiều sai lầm nên không thể gây khó khăn cho họ."

Tuy lối chơi của Maroc được cải thiện đáng kể trong hiệp 2, nhưng họ vẫn không thể đạt kết quả như mong muốn. Ông Regragui thừa nhận: “Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội, nhưng tiếc là đã không thành công trong 1/3 thời gian cuối trận. Maroc đã cố gắng hết sức để có được bàn thắng nhưng cuối cùng thì... xin chúc mừng Pháp, giờ đây chúng tôi sẽ cổ vũ cho họ. Các cầu thủ của tôi đã cống hiến hết sức mình và tiến xa nhất có thể. Tôi thực sự muốn viết nên những trang sử mới, nhưng bạn không thể vô địch World Cup bằng phép màu, bạn cần làm điều đó thông qua việc chăm chỉ trui rèn. Và đó là những gì chúng tôi sẽ làm!"

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.