Hoa Kỳ-Triều Tiên nên cùng ‘nhún nhường’ để đi tới đàm phán

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm thứ hai (26/2) đã đưa ra lời khuyên rằng Hoa Kỳ và Triều Tiên nên đưa ra một cơ sở chung để có thể đi tới đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về chương trình vũ khí hạt nhân.
Hoa Kỳ-Triều Tiên nên cùng ‘nhún nhường’ để đi tới đàm phán

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng bày tỏ thiện chí sẵn sàng đối thoại với phía Mỹ.

"Gần đây, Triều Tiên đã khẳng định họ có thể tích cực tham gia với Hoa Kỳ trong các cuộc đàm phán", Tổng thống Hàn Quốc phát biểu trong một cuộc họp ở Seoul.

Hoa Kỳ-Triều Tiên nên cùng ‘nhún nhường’ để đi tới đàm phán ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

"Hoa Kỳ nên giảm ngưỡng đàm phán với Triều Tiên và đổi lại Triều Tiên nên tỏ thiện chí sẵn sàng phi hạt nhân hóa. Điều quan trọng là Hoa Kỳ và Triều Tiên có thể ngồi lại đàm phán với nhau một cách nhanh chóng.”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã và đang thúc đẩy chiến dịch trừng phạt toàn cầu chống lại Triều Tiên để buộc nước này từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân có khả năng tấn công Mỹ, đã khẳng định ông cũng muốn đàm phán với Bình Nhưỡng, nhưng chỉ trong những điều kiện phù hợp.

 Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.