Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường học xây dựng kế hoạch dạy học giúp học sinh lớp 1 hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học, đặc biệt “không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh”. (Ảnh minh hoạ)
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1
(Ngày Nay) - Các trường học xây dựng kế hoạch dạy học giúp học sinh lớp 1 hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học, đặc biệt “không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh”, đó là yêu cầu của Bộ GD&ĐT sau khi có phản hồi của các giáo viên và phụ huynh về chương trình mới còn gặp khó khăn trong dạy và học.
Học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Đông La (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) trong một giờ học.
Xong lớp 1 mà chưa đọc thông, viết thạo coi như chưa được giáo dục
“Học sinh lớp 1 vào đầu năm chưa biết đọc viết đến hết năm học vẫn chưa biết đọc thông viết thạo, thì coi như là chưa được giáo dục và như thế là lãng phí”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý thầy cô trong năm đầu tiên áp dụng chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới từ lớp 1.
Chị Trần Thị S. lo lắng vì đến giờ hai con chị vẫn chưa được nhận hồ sơ vào lớp 1. Ảnh: Ngọc Giàu
TP.HCM: Sẽ nhận hết số trẻ chưa được vào lớp 1 công lập ở quận 12
(Ngày Nay) - Hàng ngàn phụ huynh có con sắp vào lớp 1 tại quận 12 như ngồi trên đống lửa, bởi năm học mới đã đến rất gần, nhưng họ vẫn chưa thể tìm được trường công lập cho con. Mới đây, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện, để tất cả trẻ đến độ tuổi vào lớp 1 tại quận 12 đều được đến trường.
Phụ huynh 'bập bõm' thông tin SGK mới, mua sách sẽ phải chịu may rủi?
Phụ huynh 'bập bõm' thông tin SGK mới, mua sách sẽ phải chịu may rủi?
Trong khi dư luận đang tập trung vào những tranh luận chưa hồi kết về sách giáo khoa công nghệ giáo dục (SGK CNGD), thì những phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay (2020) lại đang thường trực nỗi lo về chương trình mới khi con mình là lớp đầu tiên phải học theo chương trình này.