Học sinh và giáo viên Đà Nẵng được xét nghiệm trước kỳ thi vào 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở đã có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ học sinh và giáo viên tham gia kỳ thi này. Dự kiến, ngày 13/6 lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/6 có kết quả.
Học sinh và giáo viên Đà Nẵng được xét nghiệm trước kỳ thi vào 10

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Kim Yến, Đà Nẵng đã hoàn thành xét nghiệm hộ gia đình, qua đó cũng đã đánh giá được tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn, sắp tới Sở Y tế thành phố sẽ có kế hoạch tham mưu UBND thành phố về việc tiếp tục triển khai xét nghiệm.

Bà Ngô Thị Kim Yến đề xuất, Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm tất cả người có liên quan vùng dịch; cơ quan chức năng tại các chốt kiểm soát dịch cần có biện pháp giãn cách, tránh tập trung đông người, thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế tại một số chốt kiểm soát dịch có hiện tượng tập trung đông người để khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất việc xét nghiệm đối với tất cả học sinh, giáo viên tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; đồng thời đề nghị các địa phương có hướng dẫn cụ thể về việc kiểm soát dịch tại các chốt kiểm soát, trong đó nêu rõ đối tượng nào phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, người nào phải cách ly tập trung, người nào được vào thành phố…; tiếp tục quản lý chặt chẽ những người đang cách ly tại nhà; thực hiện xét nghiệm công dân ở ngoài khu công nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cấp MTTQ trận, đoàn thể, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền chủ trương của thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và gây quỹ ủng hộ vaccine COVID-19.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 3/6 đến 13 giờ ngày 4/6, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới; đến nay đã có 17 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Tính từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 4/6, Đà Nẵng ghi nhận 158 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước. Đà Nẵng hiện đang điều trị 99 bệnh nhân COVID-19; cách ly, giám sát 372 trường hợp F1 và 153 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Trong ngày 4/6, Đà Nẵng xét nghiệm 2.429 lượt người; các quận huyện đã xử phạt 19 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 191 triệu đồng.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.