Hồng Vân dựng tác phẩm cải lương vì mến mộ NSƯT Thanh Nga

(Ngày Nay) - Bà bầu sân khấu nhớ mãi năm chị học lớp 6 khi vừa xem xong vở cải lương của NSƯT Thanh Nga thì 30 phút sau bà bị ám sát.
Hồng Vân chọn tiết mục cải lương vì hâm mộ NSƯT Thanh Nga.
Hồng Vân chọn tiết mục cải lương vì hâm mộ NSƯT Thanh Nga.

Sau hơn 3 tháng lên sóng, đêm chung kết xếp hạng chương trình Hát cùng mẹ yêu sẽ là cuộc tranh tài của 4 cặp mẹ con NSND Hồng Vân – Trê Phi, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung - Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên.

Trong đêm chung kết, NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi sẽ thể hiện tiết mục cải lương Tiếp nối, quy tụ hơn 60 diễn viên đến từ sân khấu kịch Hồng Vân, Võ đoàn Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, Đoàn lân sư rồng Sang Anh Đường và vũ đoàn Việt Hải.

Nói về lý do chọn tiết mục cải lương, vốn không phải sở trường của mình, NSND Hồng Vân cho biết chị rất yêu cải lương và thần tượng cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Thuở nhỏ, do gia đình còn khó khăn, chị từng phải để dành tiền trong nửa năm để mua vé xem vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga của cố nghệ sĩ diễn ra tại rạp Cao Đông Hưng ở quận Bình Thạnh vào ngày 26/11/1978.

Năm đó, Hồng Vân đang học lớp 6. Chị không ngờ đây là lần đầu và cũng là lần cuối chị được gặp thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. Chỉ 30 phút sau khi vở diễn kết thúc, trên đường về, nghệ sĩ Thanh Nga và chồng đã bị ám sát.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Tôi luôn ao ước mình có cơ hội được thể hiện lại vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga trên sân khấu. Vì vậy, tôi đã chọn thể hiện một trích đoạn ngắn vở diễn này cùng phần hát của con trai trong đêm chung kết Hát cùng Mẹ yêu".

Tham gia tiết mục còn có đạo diễn Xuân Trang, diễn viên Gia Bảo - Quán quân Cười xuyên Việt 2016 cũng là cháu của cố nghệ sĩ Thanh Nga và diễn viên Hòa Hiệp.

Được biết, Trê Phi vừa từ Mỹ về Việt Nam được 4 ngày để chuẩn bị cho tiết mục chung kết. Sau đêm thi, anh sẽ trở lại Mỹ để tiếp tục việc học. Hai mẹ con Hồng Vân chỉ có 4 ngày để tập luyện từ hát, múa võ, diễn xuất, ráp các lớp diễn cho tiết mục.

Con trai Hồng Vân cho biết: “Phần bài hát, Phi tự tập trước bên Mỹ nhưng phần võ và trống không tự tập được vì Phi chưa học bao giờ. Ngay khi vừa về nước, Phi đi học võ ngay rồi đi tập trống và tập kịch cùng mẹ. Tuy mệt nhưng được làm việc, ở bên mẹ, Phi thấy rất vui”.

Đêm chung kết xếp hạng Hát cùng mẹ yêu sẽ phát sóng lúc 20h30 ngày 4/4 trên kênh HTV7.

Theo Zing
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.