Jack Ma đang sống tại Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Jack Ma đang sống tại Tokyo

Ông Jack Ma, người sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ khi chỉ trích thái độ của các nhà quản lý Trung Quốc đối với các công ty công nghệ tại một hội nghị ở Thượng Hải hai năm trước.

Ngoài lần xuất hiện trực tuyến dài 48 giây vào đầu năm ngoái, vị tỷ phú 58 tuổi đã có một chuyến đi ngắn tới Hà Lan và chiếc du thuyền dài 88 m của Jack Ma được nhìn thấy vào mùa hè năm ngoái khi cập cảng ngoài khơi đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Hôm thứ Ba, tờ Financial Times tiết lộ Jack Ma gần đây nhất đang sống ở Nhật Bản.

Tờ báo cho biết trong gần sáu tháng, ông đã sống ở Tokyo cùng gia đình. Tại Nhật Bản, Jack Ma đã kết hợp làm việc và tận hưởng niềm vui với các chuyến đi tới suối nước nóng và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, cũng như các chuyến đi thường xuyên đến Mỹ và Israel.

Jack Ma, người có giá trị tài sản ròng đã giảm hơn một nửa từ gần 50 tỷ USD xuống còn 21,7 tỷ USD, nổi tiếng với bản tính thẳng thắn và lập dị, từng cáo buộc các cơ quan quản lý đã bóp nghẹt sự đổi mới của doanh nghiệp công nghệ.

Ngay sau đó, chính phủ Trung Quốc đã chặn đợt phát hành trên thị trường chứng khoán trị giá 34 tỷ USD của Ant Group, công ty con của Alibaba, vốn được dự báo sẽ có đợt chào bán cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử.

Chính quyền Bắc Kinh cũng ra lệnh cho Alibaba bán bớt một số tài sản truyền thông của mình, bao gồm tờ South China Morning Post có trụ sở tại Hong Kong, khi chính phủ muốn giảm sức ảnh hưởng ngày càng tăng của các tập đoàn công nghệ lớn như Alibaba và Tencent.

Tuần trước, có thông tin cho rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đã sẵn sàng áp đặt khoản tiền phạt hơn 1 tỷ USD đối với Ant Group. Hãng tin Reuters cho biết khoản tiền phạt có thể là bước đầu tiên để Ant Group đảm bảo giấy phép và khôi phục kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Theo The Guardian
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.