Jack Ma: Phụ nữ là “bí mật” thành công của Alibaba

Jack Ma là cái tên được nhắc đến nhiều nhất năm qua với "cú hích" IPO lịch sử của Alibaba. Theo CEO này, một trong những lý do dẫn đến sự thành công đó là ông đã thuê rất nhiều phụ nữ.
Jack Ma: Phụ nữ là “bí mật” thành công của Alibaba

CNBC dẫn lời CEO công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Jack Ma cho biết một trong những lý do dẫn đến sự thành công này là ông đã thuê rất nhiều nhân viên là phụ nữ.

Jack Ma: Phụ nữ là “bí mật” thành công của Alibaba - anh 1

Ông chủ Alibaba Jack Ma

"Một trong những bí mật của Alibaba là chúng tôi có rất nhiều phụ nữ," Jack Ma cho biết. Theo số liệu từ The Hollywood Reporter, 47% số nhân viên bình thường và 33% nhân viên cấp cao của Alibaba là phụ nữ.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, CEO này cho rằng: "Phụ nữ nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân họ", đó là chìa khóa cho Alibaba và chính đặc điểm này sẽ giúp họ phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.

Như một ví dụ điển hình về phương châm này, Zhang Wei, một nhân viên cấp cao của Alibaba từng được đào tạo chuyên nghiệp ở Mỹ, đã được chuyển công tác từ Thượng Hải đến Los Angeles làm người đứng dầu văn phòng Alibaba tại đây. Đây được xem như một bước đi nhằm thực hiện tham vọng "lấn sân" vào Hollywood của "trùm" thương mại điện tử Trung Quốc.

Cũng tại Davos, Jack Ma đã tiết lộ một chút thông tin về những tham vọng của mình ở Hollywood.

Alibaba đã bắt đầu dự án đầu tiên tại Alibaba Pictures. Giới đầu tư Trung Quốc thâm nhập vào làng giải trí Mỹ, nhất là điện ảnh, đang ngày một gia tăng.

Nói về tham vọng này, Jack Ma chia sẻ, ông muốn thay đổi cách nhìn của mọi người ở Trung Quốc về anh hùng và chủ nghĩa anh hùng.

Ông nói: "Trong các bộ phim Mỹ, tất cả anh hùng ban đầu giống như một kẻ xấu. Họ phải đối mặt với những điều thật khủng khiếp để trở thành anh hùng và tất cả đều sống sót. Còn ở Trung Quốc, nếu bạn là anh hùng, tất cả anh hùng đều chết...nên không ai muốn làm anh hùng. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn có rất nhiều anh hùng đang sống trên thế giới này".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.