Kẻ buôn lậu giấu 100 con rắn sống trong quần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Hải quan Trung Quốc, một người đàn ông đã bị bắt khi đang cố đưa hơn 100 con rắn sống vào Trung Quốc đại lục bằng cách nhét chúng vào trong quần.
Kẻ buôn lậu giấu 100 con rắn sống trong quần

Trong một tuyên bố ngày 8/7, Hải quan Trung Quốc cho biết nhân viên hải quan đã chặn một du khách tìm cách từ khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) để vào thành phố Thâm Quyến.

Khi kiểm tra, các nhân viên hải quan đã phát hiện trong các túi quần của nghi phạm có 6 túi vải có dây rút và được dán kín bằng băng keo. Sau khi mở ra, hải quan phát hiện mỗi túi đều chứa rắn sống với đủ loại hình dạng, kích cỡ và màu sắc.

Cơ quan chức năng đã thu giữ tổng cộng 104 con thuộc loài bò sát có vảy, trong đó có rắn sữa và rắn ngô, cùng nhiều con không phải là loài bản địa. Hải quan nhấn mạnh những người vi phạm quy định pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, song không nêu rõ hình thức xử lý đối với đối tượng nói trên.

Những năm gần đây, chính quyền Trung Quốc đã có những biện pháp mạnh chống lại các hoạt động buôn bán trái phép động vật. Luật an toàn sinh học, ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm, được thông qua năm 2020, cấm người dân đưa các loài không có nguồn gốc bản địa vào Trung Quốc./.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.