Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra tối 9/12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Đây là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc với hơn 17.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài, nhân viên phục vụ của 65 đoàn thể thao của các tỉnh, thành, ngành tham gia. Tại Đại hội, các vận động viên so tài tranh 933 bộ huy chương ở 43 môn với 941 nội dung thi đấu.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra chủ yếu tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành phố lân cận, gồm: Hà Nội, Hải Phòng; Hải Dương; Bắc Ninh, Bắc Giang; Hòa Bình, Vĩnh Phúc; Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất của thể thao Việt Nam được tổ chức 4 năm 1 lần, cũng là kỳ đại hội có số môn, nội dung thi đấu lớn “kỷ lục” từ trước đến nay.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh và các địa phương tham gia tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất và các công việc cần thiết khác cho Ngày hội lớn của Thể thao nước nhà. Đại hội được tổ chức nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của công tác thể dục thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là dịp để đánh giá một cách toàn diện kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, xác lập nên những kỷ lục mới, làm tiền đề xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà trong giai đoạn tới- Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói.

Đại hội diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 21/12/2022. Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức chính với các sự kiện khai mạc, bế mạc Đại hội và thi đấu các môn: Nhảy cầu, Bóng đá nam - nữ, Bắn cung, Taekwondo, Wushu, Đấu kiếm, Cầu lông, Bóng chuyền trong nhà và bãi biển, Bóng rổ, Bóng ném bãi biển, Golf, Vovinam, Cờ vua, Cờ tướng, Pencak Silat, Khiêu vũ thể thao, 3 môn phối hợp, Lân - sư - rồng và Đá cầu. Các nội dung thi đấu được tổ chức tại các Trung tâm Thể dục thể thao của hai thành phố Hạ Long, Cẩm Phả và thị xã Đông Triều.

Trước ngày diễn ra Lễ khai mạc chính thức, 9 môn được tổ chức thi đấu sớm trong tháng 11/2022 gồm: Đua thuyền rowing, vật, bóng đá, bắn súng, karate, bóng chuyền, bóng rổ và billiards- snooker, pencak silat, nhảy cầu, bóng ném...

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.