Người mắc COVID-19 sẽ được thanh toán chi phí khám, chữa bệnh như thế nào?
Người mắc COVID-19 sẽ được thanh toán chi phí khám, chữa bệnh như thế nào?
(Ngày Nay) - Từ ngày 1/4/2023, COVID-19 được coi là bệnh nghề nghiệp, được hưởng bảo hiểm xã hội. Đây là nội dung Thông tư 02/2023/TT-BYT sửa đổi Thông tư 15/2016/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội do Bộ Y tế vừa ban hành. Theo thông tư này, COVID-19 trở thành bệnh nghề nghiệp thứ 35, bắt đầu từ ngày 1/4/2023.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Khẩn trương thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Nghị quyết số 144
Khẩn trương thanh quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Nghị quyết số 144
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với Bộ Y tế kịp thời đề xuất Chính phủ ban hành Nghị quyết số 144/NQ-CP ngày 05/11/2022 về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhằm kịp thời tháo gỡ, đảm bảo nguồn kinh phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho các cơ sở thực hiện cung ứng các dịch vụ y tế, đem lại quyền lợi tối đa cho người tham gia bảo hiểm y tế theo Luật định.
Kiến nghị cho các bệnh viện thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đa phương thức
Kiến nghị cho các bệnh viện thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đa phương thức
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Y tế giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các bệnh viện trong thanh, quyết toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Trong đó, đơn vị này kiến nghị được cơ quan Bảo hiểm xã hội thanh toán 1.088 tỷ đồng vượt mức thanh toán bảo hiểm y tế cho các cơ sở y tế trên địa bàn; đồng thời ban hành hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đa phương thức.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu các bệnh viện xây dựng dựng mô hình điều trị các bệnh lý sau mắc COVID-19 phù hợp với khả năng điều trị của từng cơ sở. Ảnh tư liệu: Đan Phương/TTXVN
Tránh lạm dụng chỉ định trong khám chữa bệnh hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng Y tế ngành nghiêm túc triển khai thực hiện việc tăng cường khám chữa bệnh thường quy và cho người sau mắc COVID-19 (hậu COVID-19).
Theo Bộ Y tế có đến 203 triệu chứng khác nhau của hậu COVID-19, có thể xuất hiện sau khi COVID-19 đã hồi phục, hoặc tồn tại dai dẳng từ đầu, hoặc tái phát. (Ảnh minh hoạ)
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về khám, chữa bệnh hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Y tế các Bộ, ngành nghiêm túc tổ chức triển khai, thực hiện một số nội dung để thực hiện hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho người dân sau khi mắc COVID-19 (hậu COVID-19).