Không cần bất cứ linh kiện nào của Mỹ, Huawei vẫn tạo ra được Mate 30 pro

(Ngày Nay) - Huawei đã có thể tự sản xuất chiếc điện thoại flagship mới nhất của mình mà không cần bất cứ linh kiện nào của các công ty Mỹ
Không cần bất cứ linh kiện nào của Mỹ, Huawei vẫn tạo ra được Mate 30 pro

Nhiều tháng sau lệnh cấm vận của Chính phủ Mỹ với Huawei, hãng sản xuất điện thoại đứng thứ ba thế giới này đã tạo ra chiếc Huawei Mate 30 pro mà không có các linh kiện nhập khẩu từ Mỹ. Điều này đã chứng minh rằng Huawei vẫn có thể sống tốt mà không cần đến các công ty sản xuất thiết bị Mỹ. Từ trước đến nay, việc này là bất khả thi, nhưng với người Trung Quốc thì không gì không thể. 

Không cần bất cứ linh kiện nào của Mỹ, Huawei vẫn tạo ra được Mate 30 pro ảnh 1

Bản mô tả các linh kiện của Huawei trước và sau khi cấm vận. Phần bôi đỏ là nhập khẩu từ Mỹ 

Intel,  Broadcom, Qualcom, Qorvo, Skyworks, Cirrus Logic... đều là những nhà cung ứng linh kiện rất quan trọng để chế tạo smartphone, hầu như điện thoại nào bán ra cũng đều sử dụng ít nhất một vài linh kiện từ các đối tác Mỹ. Nhưng với Mate 30 pro, Huawei có vẻ đã tìm được đủ nhà cung ứng thay thế cho những cái tên này. Ví dụ, Cirrus Logic từng là nhà cung cấp ampli âm thanh cho Huawei nhưng giờ họ chuyển sang dùng hàng của nhà cung cấp tới từ Hà Lan, NXP. Hay những con chip Bluetooth và WiFi, thay vì dùng của Broadcom thì mảng chip bán dẫn Hisilicon của họ đã tự làm được. Ngoài ra, một vài nhà cung ứng khác của Nhật, Đài Loan cũng được lựa chọn.

Một người phát ngôn của Huawei nói với Wall Street Journal rằng họ vẫn muốn tích hợp các thành phần linh kiện của Mỹ vào sản phẩm của mình nhưng nếu điều đó không được phép (từ chính phủ), thì họ không có lựa chọn nào khác là tìm một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Huawei đã có thể tự đứng vững mà không cần các công ty Mỹ, ngay khi bị cấm vận họ nói đã dự trữ đủ số linh kiện để dùng về sau này. Hay như trên chiếc Mate 30 Pro 5G vẫn có một vài con chip tới từ Qualcomm hay Texas Instruments.

Không cần bất cứ linh kiện nào của Mỹ, Huawei vẫn tạo ra được Mate 30 pro ảnh 2

Huawei Mate 30 pro 

Chiếc Mate 30pro cũng đã được Huawei phân phối tại Việt Nam theo 1 cách khá đặc biệt. Họ tổ chức những workshop, giới thiệu với các khách hàng quan tâm một cách cặn kẽ về hệ thống phần mềm của điện thoại. Đặc biệt là sự khác biệt của hệ điều hành không có Google. Và bán ra với số lượng không nhiều, phần lớn cho những người đặt trước. 

TIN LIÊN QUAN
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.