Giá đền bù quá thấp khiến các hộ dân trong diện giải toả không đủ tiền mua nhà tái định cư tại khu 38,4 ha Bình Khánh.
Thủ Thiêm: Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang – Bài 3: Bù hàng trăm triệu đồng để nhận nhà TĐC

(Ngày Nay) -  Mặc dù đủ điều kiện nhận suất nhà trong khu tái định cư 38,4 ha Bình Khánh nhưng hàng nghìn hộ dân phải chọn giải pháp nhận tiền đi nơi khác. Bởi, để sở hữu căn nhà tái định cư có giá cao gấp nhiều lần số tiền bồi thường thì người lao động nghèo không đủ khả năng.

Khu tái định cư 38,4 ha Bình Khánh chỉ có vỏn vẹn 407 hộ dân sinh sống và tất cả đều ở khu chung cư do Công ty cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư.
Thủ Thiêm: Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang – Bài 2: Chỉ vỏn vẹn 407 hộ dân sinh sống

(Ngày Nay) -  Trong khi quỹ nhà ở tại TP.HCM chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân có thu nhập trung bình – thấp, thì khu tái định cư 38,4 ha Bình Khánh với hàng ngàn căn hộ kiểu mẫu chỉ có vỏn vẹn 407 hộ dân sinh sống và tất cả đều ở khu chung cư do Công ty cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư.

Sau khi được Hà Nội liên tiếp “nới” tiến độ thì đến nay dự án đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An vẫn còn ngổn ngang chưa thể đưa vào sử dụng, một lần nữa đặt trong tình trạng tiếp tục vỡ tiến độ do vướng GPMB tại hạng mục nút giao đường 70. Ảnh: Ho
Dự án BT 1.500 tỷ của Bitexco vướng GPMB do khu tái định cư chưa có
Dự án BT đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An với mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng của Bitexco hiện vướng giải phóng mặt bằng (GPMB) do khu đất tái định cư vẫn có để bố trí cho các hộ dân. Trong khi trên thị trường lâu nay, quỹ đất đối ứng xây nhà để bán của chủ đầu tư đã được rao bán tràn lan.