Lãnh đạo Nga và Ukraine có thể không tới dự hội nghị G20

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều khả năng sẽ tham dự Hội nghị G20 dưới hình thức trực tuyến.
Lãnh đạo Nga và Ukraine có thể không tới dự hội nghị G20

Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine vẫn bỏ ngỏ khả năng trực tiếp tới Bali dự Hội nghị G20 tùy theo tình hình.

Phát biểu trên kênh Youtube của Ban Thư ký Tổng thống ngày 8/11, ông Jokowi cho biết: “Một vài ngày trước, tôi đã nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Nga Vladmir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, và họ nói rằng họ sẽ tham dự Hội nghị trực tiếp nếu điều kiện cho phép”.

Tuy nhiên, ông Jokowi không nêu rõ điều kiện đủ để hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine có thể bay tới Bali. Ông Jokowi nhấn mạnh: “Ông Zelensky cho biết nếu không thể tới Bali, ông sẽ tham gia họp trực tuyến”.

Cũng theo Tổng thống Indonesia, đến nay đã có 17 nhà lãnh đạo cam kết sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.