Lionel Messi đi vào lịch sử bóng đá Argentina

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với bàn thắng ghi được trong trận bán kết với Croatia ở World Cup 2022, Lionel Messi đã vượt qua Gabriel Batistuta để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Argentina trong các kỳ World Cup.
Lionel Messi đi vào lịch sử bóng đá Argentina

Trong trận đấu vừa mới kết thúc, ngôi sao bóng đá 35 tuổi của Argentina thực hiện thành công quả đá 11m ở phút 34. Đây là bàn thắng thứ 11 của Messi trong các lần cùng Argentina dự World Cup, qua đó giúp anh vượt qua thành tích 10 bàn của Gabriel Batistuta.

Ngoài ra, với bàn thắng mới ghi được vào lưới Croatia, Messi cũng cân bằng về số bàn thắng với Kylian Mbappe. Hiện cả hai có cùng 5 bàn trong cuộc đua giành danh hiệu Chiếc giày Vàng của World Cup 2022.

“Thật không thể tin được những gì chúng tôi đã trải qua trong kỳ World Cup lần này và chúng tôi sẽ chơi trận chung kết, đó là điều chúng tôi muốn”, Messi phát biểu sau trận đấu. "Tôi đã tận hưởng điều này trong một thời gian dài, kể từ khi chúng tôi đến World Cup 2022. Chúng tôi kêu gọi mọi người tin tưởng vì chúng tôi biết mình là ai. Thật điên rồ, chúng tôi đã làm được. Một lần nữa, Argentina vào chung kết World Cup".

Lần gần nhất Lionel Messi được đá một trận chung kết World Cup là vào năm 2014, nhưng anh và các đồng đội năm đó đã thất bại trước đội tuyển Đức. Trong lịch sử, Argentina từng hai lần vô địch trong các kỳ World Cup 1978 và 1986.

Nếu giành được danh hiệu vô địch thế giới cùng đội tuyển quốc gia vào Chủ nhật tuần này, Messi sẽ có thể được bước vào "ngôi đền huyền thoại" của cố danh thủ Diego Maradona tại Argentina.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.