Lionel Messi đi vào lịch sử bóng đá Argentina

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với bàn thắng ghi được trong trận bán kết với Croatia ở World Cup 2022, Lionel Messi đã vượt qua Gabriel Batistuta để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Argentina trong các kỳ World Cup.
Lionel Messi đi vào lịch sử bóng đá Argentina

Trong trận đấu vừa mới kết thúc, ngôi sao bóng đá 35 tuổi của Argentina thực hiện thành công quả đá 11m ở phút 34. Đây là bàn thắng thứ 11 của Messi trong các lần cùng Argentina dự World Cup, qua đó giúp anh vượt qua thành tích 10 bàn của Gabriel Batistuta.

Ngoài ra, với bàn thắng mới ghi được vào lưới Croatia, Messi cũng cân bằng về số bàn thắng với Kylian Mbappe. Hiện cả hai có cùng 5 bàn trong cuộc đua giành danh hiệu Chiếc giày Vàng của World Cup 2022.

“Thật không thể tin được những gì chúng tôi đã trải qua trong kỳ World Cup lần này và chúng tôi sẽ chơi trận chung kết, đó là điều chúng tôi muốn”, Messi phát biểu sau trận đấu. "Tôi đã tận hưởng điều này trong một thời gian dài, kể từ khi chúng tôi đến World Cup 2022. Chúng tôi kêu gọi mọi người tin tưởng vì chúng tôi biết mình là ai. Thật điên rồ, chúng tôi đã làm được. Một lần nữa, Argentina vào chung kết World Cup".

Lần gần nhất Lionel Messi được đá một trận chung kết World Cup là vào năm 2014, nhưng anh và các đồng đội năm đó đã thất bại trước đội tuyển Đức. Trong lịch sử, Argentina từng hai lần vô địch trong các kỳ World Cup 1978 và 1986.

Nếu giành được danh hiệu vô địch thế giới cùng đội tuyển quốc gia vào Chủ nhật tuần này, Messi sẽ có thể được bước vào "ngôi đền huyền thoại" của cố danh thủ Diego Maradona tại Argentina.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.