Mì ramen dạng hút gây "sốt" tại Nhật Bản

(Ngày Nay) - Boost Noodle là một loại mì ramen mới, dành riêng cho những khách hàng bận rộn, chỉ cần ăn bằng một tay bằng cách hút phần bên trong hộp nhỏ.
Mì ramen dạng hút. Ảnh: O.C
Mì ramen dạng hút. Ảnh: O.C

Mì ramen ăn liền có lẽ là loại thực phẩm tiện lợi nhất, nhưng một công ty Nhật Bản đã tìm ra cách giúp khách hàng có thể thưởng thức món ăn này dễ dàng hơn nữa.

Công ty Nippon Ham gần đây đã ra mắt Boost Noodle, một loại mì ramen thịt lợn hấp dẫn dành cho các game thủ muốn giải quyết cơn đói mà không phải tạm dừng cuộc thi đấu. Mì ramen Boost Noodle được đựng trong hộp tiện lợi và có thể ăn bằng một tay, chỉ bằng cách hút phần bên trong.

Boost Noodle bao gồm loại mì khoai mỡ đặc biệt, thịt lợn chashu, menma (măng lên men) và hỗn hợp nước dùng thịt lợn và nước dùng hải sản. Mỗi hộp Boost Noodle cũng chứa 35 miligam caffeine.

Theo Nippon Ham, ý tưởng về Boost Noodle là của một nhân viên trẻ thích chơi điện tử trong thời gian dài. Người này cho biết các game thủ muốn vừa ăn vừa chơi mà không phải tốn kém hoặc làm bẩn các thiết bị đắt tiền, nhưng họ cũng muốn có đồ ăn thay thế các thanh protein và thịt khô dành cho các game thủ. Nghe có vẻ là một đề xuất khá dễ dàng đối với một công ty sản xuất mì, nhưng việc đưa sản phẩm này ra thị trường đã mất 2 năm.

Rào cản lớn nhất mà Nippon Ham phải vượt qua là tìm cách bảo quản mì không bị nát trong hỗn hợp nước dùng. Cuối cùng, công ty đã sử dụng mì làm từ khoai mỡ konnyaku trong nước dùng đặc hơn, dạng "bán gelatin". Mì ramen tiệt trùng có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng tới 90 ngày.

Mặc dù được sản xuất chủ yếu để đáp ứng nhu cầu của các game thủ, nhưng Boost Noodle cũng thu hút nhiều khách hàng muốn thưởng thức món ăn nhẹ thịnh soạn có thể ăn bằng một tay, bao gồm cả những người thường xuyên dùng điện thoại thông minh.

Nippon Ham đã ra mắt Boost Noodle vào cuối tháng 7, với mức giá 660 yen (khoảng 100.000 đồng)/hộp.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.