Khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.
Hà Nội mở rộng mô hình “Bệnh viện Chị - Em” hỗ trợ cơ sở y tế tuyến huyện
(Ngày Nay) -  Để tăng cường hỗ trợ cho bệnh viện tuyến dưới, thời gian qua, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thí điểm mô hình "Bệnh viện Chị - Em" giữa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và các đơn vị y tế tuyến huyện, xã tại huyện Ba Vì. Trong đó, các bệnh viện tuyến trên hỗ trợ toàn diện đơn vị tuyến huyện trong việc phát triển, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật, phát triển nguồn lực, hỗ trợ cải tiến quy trình vận hành bệnh viện, quy trình khám, chữa bệnh.
Các diễn giả thảo luận về chiến lược phát triển khoa học và công nghệ 4.0 cho Đồng bằng sông Cửu Long.
Đề xuất mô hình đồng bộ tối ưu các ngành công nghệ cao cho ĐBSCL
(Ngày Nay) - Sáng 16/06/2024, Diễn đàn cấp cao: “Khoa học và Công nghệ 4.0: Chiến lược phát triển cho Đồng bằng sông Cửu Long” được đồng tổ chức bởi Tập đoàn CT Group, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM, trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM, thu hút sự tham gia từ các đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các tỉnh/thành phía Nam, các nhà khoa học trong nước và quốc tế ở nhiều lĩnh vực công nghệ.
Ảnh minh họa.
Hà Nội: Phát huy hiệu quả mô hình bảo đảm an ninh trật tự
(Ngày Nay) - UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị số 19/CT-UBND thực hiện các quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ảnh minh họa.
Sinh kế bền vững từ những mô hình du lịch cộng đồng
(Ngày Nay) - Xóm Đá Bia (nay là xóm Đức Phong), xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc là bản du lịch cộng đồng nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình, đã được bình chọn, nhận Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2019. Với lợi thế đó, Đà Bắc có chủ trương đẩy mạnh khai thác điểm đến này, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân.
Diện mạo mới trong mô hình đào tạo quốc tế tại Việt Nam
Diện mạo mới trong mô hình đào tạo quốc tế tại Việt Nam
 Đại dịch Covid-19 tuy khiến giáo dục đại học thế giới “đứt gãy” nhưng lại mở ra một trang mới, đưa Việt Nam thành điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học xuất sắc. Mô hình hợp tác chưa từng có tiền lệ mà trường Đại học VinUni vừa tiên phong triển khai đã góp phần định vị lại hoạt động đào tạo quốc tế, mang lại diện mạo mới và nâng cao vị thế của giáo dục đại học Việt Nam trên toàn cầu.
Mô hình Rolls-Royce Cullinan giá khủng 40.000 USD
Mô hình Rolls-Royce Cullinan giá khủng 40.000 USD
(Ngày Nay) - Cullinan là một trong những mẫu SUV đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Do đó, việc mô hình của mẫu xe này có giá cao là điều dễ hiểu, nhưng 40.000 USD thì là một con số thực sự khủng.
Ảnh minh họa
Hải Phòng: Nỗ lực tìm kiếm mô hình xử lý rác nông thôn
Theo Chi cục Phát triển nông thôn Hải Phòng, trên địa bàn 7 huyện của TP, 101 xã có bãi rác với tổng số 156 bãi rác tạm, trong đó có 140 bãi rác được xử lý. Việc xử lý các bãi rác tạm ở các xã còn nhiều khó khăn, bất cập, ảnh hưởng đến môi trường…
 
Bán trái cây rong tại nội thành Hà Nội bị nghiêm cấm và xử lý công khai. Ảnh: Lê Hiếu.
Hà Nội cấm bán trái cây vỉa hè
(Ngày Nay) - Hà Nội vừa thông qua đề án quản lý kinh doanh trái cây trên địa bàn. Người bán phải có đăng ký kinh doanh, nghiêm cấm việc bán trái cây rong trên vỉa hè.
 
 
Ảnh minh hoạ: Taxi Hà Nội hoạt động trên đường
'Quản' taxi theo phần mềm điện tử, Hiệp hội nói gì?
(Ngày Nay) - Trước việc Sở GTVT Hà Nội đưa dự thảo quy chế quản lý taxi trong đó có nội dung quản lý taxi bằng màu sơn và phần mềm điện tử để lấy ý kiến các tổ chức cá nhân, lãnh đạo Hiệp hội Taxi (HHTX) Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GTVT cho biết quan điểm về việc này.
Ông Lê Chí Thái, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường trả lời phỏng vấn Ngày Nay
Ô nhiễm do nuôi bò sữa, dân lo ung thư, lãnh đạo huyện nói gì?
(Ngày Nay) -Trước hiểm họa ô nhiễm môi trường đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống người dân ở xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái khẳng định sẽ sớm có giải pháp tháo gỡ, không đánh đổi kinh tế lấy ô nhiễm môi trường.