Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ một lần nữa khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại các khu vực trong nhà, trong bối cảnh số ca nhiễm các bệnh về đường hô hấp là cúm, RSV (virus hợp bào hô hấp) và COVID-19 tại quốc gia này đang tăng nhanh.
Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại

Theo báo cáo ngày 8/12 của CDC, 13,7% người Mỹ hiện sống trong các khu vực cộng đồng được xếp hạng có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở mức “cao”, tăng từ 4,9% dân số vào tuần trước. Ngoài ra, 38,1% người Mỹ hiện ở các khu vực có cấp độ “trung bình” và 48,2% ở khu vực “thấp”.

Một số thành phố lớn hiện đang cân nhắc áp dụng trở lại biện pháp đeo khẩu trang. Tại California, hơn 10 quận, trong đó có Los Angeles, Maricopa, Nassau và San Bernardino, hiện đang ở mức “cao”. Các quan chức y tế của Quận Los Angeles một lần nữa khuyến cáo mạnh mẽ người dân nên đeo khẩu trang ở các khu vực trong nhà. Trong tuần qua, các bệnh viện ở Los Angeles tiếp nhận trung bình 1.245 bệnh nhân dương tính với COVID-19 mỗi ngày, tăng gần 20% so với tuần trước đó.

Tại New York, một khuyến cáo về y tế đã được đưa ra, cảnh báo các bệnh viện, sở y tế địa phương, phòng cấp cứu và phòng thí nghiệm chuẩn bị cho trường hợp số ca mắc các bệnh hô hấp gia tăng nhanh chóng.

Theo dữ liệu mới nhất của CDC Mỹ, khu vực Bronx, Brooklyn, Queens và Staten Island có "màu cam", nghĩa là mức độ rủi ro cao, trong khi Manhattan có "màu vàng", mức độ rủi ro trung bình. Ngày 9/12, chính quyền bang New York đã kêu gọi các trường học áp dụng trở lại việc đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà để hạn chế sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

Khi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới đến gần, các gia đình trên khắp nước Mỹ dự kiến sẽ tụ họp, các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng điều này có thể tạo áp lực đáng kể lên hệ thống y tế nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Các trung tâm y tế trên khắp nước Mỹ đang báo cáo tỷ lệ nhập viện cao hơn và các viện dưỡng lão đang tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.