Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ một lần nữa khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại các khu vực trong nhà, trong bối cảnh số ca nhiễm các bệnh về đường hô hấp là cúm, RSV (virus hợp bào hô hấp) và COVID-19 tại quốc gia này đang tăng nhanh.
Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại

Theo báo cáo ngày 8/12 của CDC, 13,7% người Mỹ hiện sống trong các khu vực cộng đồng được xếp hạng có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở mức “cao”, tăng từ 4,9% dân số vào tuần trước. Ngoài ra, 38,1% người Mỹ hiện ở các khu vực có cấp độ “trung bình” và 48,2% ở khu vực “thấp”.

Một số thành phố lớn hiện đang cân nhắc áp dụng trở lại biện pháp đeo khẩu trang. Tại California, hơn 10 quận, trong đó có Los Angeles, Maricopa, Nassau và San Bernardino, hiện đang ở mức “cao”. Các quan chức y tế của Quận Los Angeles một lần nữa khuyến cáo mạnh mẽ người dân nên đeo khẩu trang ở các khu vực trong nhà. Trong tuần qua, các bệnh viện ở Los Angeles tiếp nhận trung bình 1.245 bệnh nhân dương tính với COVID-19 mỗi ngày, tăng gần 20% so với tuần trước đó.

Tại New York, một khuyến cáo về y tế đã được đưa ra, cảnh báo các bệnh viện, sở y tế địa phương, phòng cấp cứu và phòng thí nghiệm chuẩn bị cho trường hợp số ca mắc các bệnh hô hấp gia tăng nhanh chóng.

Theo dữ liệu mới nhất của CDC Mỹ, khu vực Bronx, Brooklyn, Queens và Staten Island có "màu cam", nghĩa là mức độ rủi ro cao, trong khi Manhattan có "màu vàng", mức độ rủi ro trung bình. Ngày 9/12, chính quyền bang New York đã kêu gọi các trường học áp dụng trở lại việc đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà để hạn chế sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

Khi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới đến gần, các gia đình trên khắp nước Mỹ dự kiến sẽ tụ họp, các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng điều này có thể tạo áp lực đáng kể lên hệ thống y tế nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Các trung tâm y tế trên khắp nước Mỹ đang báo cáo tỷ lệ nhập viện cao hơn và các viện dưỡng lão đang tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.