Mỹ tiêu diệt thêm 17 chiến binh IS ở Libya

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ quân đội Mỹ hôm chủ nhật (24/9), Không quân Mỹ đã có cuộc tấn công vào vùng sa mạc tại Libya, giết chết 17 chiến binh của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
Mỹ tiêu diệt thêm 17 chiến binh IS ở Libya

Đây là cuộc tấn công đầu tiên của quân đội Mỹ ở Libya kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Chỉ huy Không quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc tấn công hôm thứ 6 (22/9) đã nhắm mục tiêu vào một trại cách 150 dặm (240 km) về phía đông nam của Sirte, nơi đã từng là thành trì của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Libya.

Mỹ tiêu diệt thêm 17 chiến binh IS ở Libya ảnh 1Hình ảnh máy bay ném bom B-2 của Không quân Mỹ

"IS và al-Qaeda đã lợi dụng những không gian chưa được kiểm soát ở Libya để thiết lập các khu căn cứ và lên kế hoạch, chỉ đạo các cuộc tấn công khủng bố", tuyên bố của quân đội Mỹ cho biết.

Cuộc tấn công được cho là cuối cùng của quân đội Mỹ ở Libya diễn ra vào ngày 19 tháng 1, một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Trump, khi hơn 80 tay súng của Nhà nước Hồi giáo đã chết trong các cuộc không kích của Mỹ ở các trại bên ngoài Sirte.

Cuộc tấn công đó đã được thực hiện bởi 2 chiếc máy bay ném bom B-2, cất cánh từ căn cứ không quân Whiteman ở Missouri và kéo dài 30 giờ.

Theo Reuters 

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.