Mỹ, Trung Quốc nhất trí duy trì đối thoại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí duy trì đối thoại để quản lý rủi ro hàng hải.
Cờ Mỹ (bên trái) và cờ Trung Quốc. Ảnh minh họạ: Reuters
Cờ Mỹ (bên trái) và cờ Trung Quốc. Ảnh minh họạ: Reuters

Theo thông báo của bộ trên, hai bên đạt được sự nhất trí như vậy tại cuộc tham vấn về các vấn đề hàng hải diễn ra hôm 24/5, trong đó, Mỹ và Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc để tránh nguy cơ xảy ra "hiểu nhầm" và "tính toán sai lầm".

Các cuộc tham vấn này là một phần nỗ lực nhằm duy trì các đường dây liên lạc mở và kiểm soát mối quan hệ Trung - Mỹ một cách có trách nhiệm. Tại các cuộc gặp song phương, Mỹ và Trung Quốc đều khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì các kênh liên lạc mở.

Ngày 24/5, Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Đổng Quân (Dong Jun). Cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao an ninh khu vực châu Á hay còn gọi là Đối thoại Shangri-La, kéo dài 3 ngày từ ngày 31/5. Sự kiện này đánh dấu cuộc gặp trực tiếp lần đầu tiên giữa Bộ trưởng Austin và Bộ trưởng Đổng Quân kể từ tháng 11/2022 khi hai nước tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.