Nga cử nữ phi hành gia duy nhất lên ISS

(Ngày Nay) - Nữ phi hành gia đương nhiệm duy nhất của Nga Anna Kikina sẽ được cử làm nhiệm vụ trên Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2022, tập đoàn vũ trụ nhà nước Nga Roscosmos cho biết hôm thứ Bảy.


Nga cử nữ phi hành gia duy nhất lên ISS

"Anna Kikina sẽ được gửi tới ISS như một phần của phi hành đoàn Nga sau hai năm nữa", Roscosmos thông báo trên trang Twitter của mình.

Kikina là nữ phi hành gia người Nga duy nhất kể từ tháng 9 năm 2016. Vào tháng 11 năm 2017, cô tham gia vào dự án nghiên cứu khoa học quốc tế về trạm mặt đất độc đáo được thiết kế để chuẩn bị cho các nhiệm vụ ngoài vũ trụ, đặc biệt là dự án trạm vũ trụ Lunar Gateway được thiết lập trên quỹ đạo mặt trăng nhằm phục vụ như một trung tâm liên lạc sử dụng năng lượng mặt trời, phòng thí nghiệm khoa học, mô-đun cư trú ngắn hạn và khu vực dành cho xe tự hành và các robot khác.

Trong quá khứ, Liên Xô và Nga đã đưa 4 nữ phi hành gia lên vũ trụ: Valentina Tereshkova năm 1963, Svetlana Savitskaya năm 1982 và 1984, Yelena Kondakova năm 1994-1995 và Yelena Serova năm 2014.

Hiện tại, hai phi hành gia của Roscosmos là Anatoli Ivanishin và Ivan Vagner đang thực hiện nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS cho đến ngày 22/10 như một phần của chuyến thám hiểm thứ 63.

Theo Sputnik
Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.