Nga tịch thu tài sản của cựu Tổng thống Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin RIA Novosti, Nga đã thông báo tịch thu một phần tài sản của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một công ty ở Nga.
Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Reuters.
Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Reuters.

Cổ phần tại một nhà máy sản xuất kẹo trước đây thuộc sở hữu của ông Poroshenko đã được chuyển sang quyền sở hữu của Chính phủ Nga sau quyết định mới đây của tòa án.

Hồi tháng 2, Tòa án quận Oktyabrsky đã ra phán quyết ủng hộ việc quốc hữu hóa công ty bánh kẹo Roshen, có trụ sở tại Lipetsk, miền Tây nước Nga. Công ty này đã bị điều tra về nghi án trốn thuế trong nhiều năm. Tháng 5 vừa qua, Bộ Nội vụ Nga cũng đã đưa ông Poroshenko vào danh sách bắt giữ.

Tập đoàn Roshen mua lại nhà máy ở Lipetsk vào năm 2001. Năm 2014, hoạt động sản xuất bị đình chỉ do một vụ án hình sự khi giám đốc điều hành địa phương của công ty bị buộc tội "âm mưu sử dụng trái phép nhãn hiệu đã đăng ký để thu thêm lợi nhuận". Nhà máy sau đó đã hoạt động trở lại và ngừng hoạt động hoàn toàn vào năm 2017.

Ông Poroshenko từng giữ chức Tổng thống Ukraine từ tháng 6/2014 đến tháng 5/2019. Ông hiện là người đứng đầu đảng Đoàn kết châu Âu, một đảng đối lập nhỏ với 27 ghế trong Quốc hội Ukraine gồm 450 thành viên. Hồi tháng 4 vừa qua, ông Poroshenko cho biết ông có ý định ra ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine nhiệm kỳ tới.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.