Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã bắt đầu chuyến đi 4 ngày tới Nga vào đầu tuần này, trong đó cả hai nước dự kiến sẽ cam kết tin cậy chính trị sâu sắc hơn lẫn nhau, qua đó "trải thảm" cho chuyến thăm mang tính bước ngoặt của Tổng thống Vladimir Putin tới Bắc Kinh vào tháng 10.
Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Nga

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết ông Vương Nghị sẽ gặp Thư ký Hội đồng Bảo an Nikolai Patrushev để thảo luận về an ninh hàng năm.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Nga cho biết cuộc hội đàm của ông Vương Nghị với người đồng cấp Sergei Lavrov sẽ đề cập đến “một loạt vấn đề”, bao gồm cả “các mối liên hệ ở cấp cao hơn và cao nhất”.

Ông Vương dự kiến sẽ đặt nền móng cho chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Bắc Kinh để tham dự Diễn đàn Vành đai và Con đường lần thứ ba sau lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm cấp cao tới Moscow vào tháng 3.

Trước đó, ông Putin đã tham dự hai Diễn đàn Vành đai và Con đường đầu tiên của Trung Quốc vào năm 2017 và 2019.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết vào tuần trước rằng chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị cũng sẽ chứng kiến sự trao đổi chi tiết về quan điểm về các vấn đề trong đó có Ukraine.

Lần cuối cùng ông Vương đến thăm Nga là vào tháng 2. Trước chuyến thăm tuần này, ông Vương đã tới Malta trong nhiều giờ để đàm phán “mang tính xây dựng” với cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan.

Cuộc đàm phán cuối tuần này là sự kiện gặp mới nhất trong một loạt cuộc gặp cấp cao giữa các quan chức Mỹ và Trung Quốc, có thể đặt nền móng cho cuộc gặp trong năm nay giữa ông Tập và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo Reuters
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.