Nhà Trắng bác tin ông Biden điều trị bệnh Parkinson

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đó, tờ New York Times đưa tin một bác sĩ chữa Parkinson đã đến Nhà Trắng ít nhất 8 lần kể từ tháng 8 năm ngoái.
Nhà Trắng bác tin ông Biden điều trị bệnh Parkinson

Những lo ngại về việc Tổng thống Joe Biden có thể mắc một căn bệnh không được tiết lộ đã tăng lên kể từ khi ông tỏ ra mờ nhạt trong cuộc tranh luận trên sóng truyền hình với đối thủ Donald Trump hôm 27/6.

"Liệu Tổng thống từng điều trị bệnh Parkinson không? Không. Ông ấy có đang được điều trị bệnh Parkinson không? Không, ông ấy chưa hề. Ông ấy đang dùng thuốc cho bệnh Parkinson? Không", thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre phát biểu trước báo giới.

Ông Biden đang phải đối mặt với những lời chỉ trích từ một số thành viên đảng Dân chủ rằng ông thiếu sự nhạy bén để trở thành ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 5/11.

Trước đó, tờ New York Times đã xem xét nhật ký thăm viếng Nhà Trắng và tìm ra bằng chứng cho thấy Tiến sĩ Kevin Cannard, nhà thần kinh học và chuyên gia về bệnh Parkinson từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, đã đến thăm Nhà Trắng 8 lần từ tháng 8 đến tháng 3 năm nay.

Nhật ký cho thấy ông Cannard đã gặp bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor tại Nhà Trắng vào giữa tháng 1.

Phát ngôn viên Jean-Pierre từ chối xác nhận hoặc giải thích chi tiết về chuyến thăm của ông Cannard tại cuộc họp báo và khẳng định bà tôn trọng quyền riêng tư của tất cả những người liên quan vì lý do an ninh.

Cũng theo bà Jean-Pierre, sự hiện diện của ông Cannard tại Nhà Trắng có thể liên quan đến việc chữa trị cho một số quân nhân làm việc tại khu phức hợp Nhà Trắng.

“Có hàng nghìn quân nhân đến Nhà Trắng và họ được đơn vị y tế chăm sóc”, bà Jean-Pierre khẳng định.

Theo Nhà Trắng, ông Biden đã gặp bác sĩ thần kinh 3 lần trong các cuộc khám sức khỏe hàng năm của mình.

Theo Reuters
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.