Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết: "Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi không có ý định thù địch với Triều Tiên, cũng như tìm kiếm chính sách ngoại giao nghiêm túc và bền vững để giải quyết toàn bộ các vấn đề mà cả hai nước và khu vực quan tâm".

Bình luận của Nhà Trắng được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng các cuộc tập trận của Mỹ và đồng minh đã đẩy tình hình đến một "lằn ranh đỏ cực độ" và có nguy cơ biến bán đảo Triều Tiên thành một "kho vũ khí chiến tranh khổng lồ và một khu vực chiến tranh nghiêm trọng hơn".

Tuyên bố do hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên đăng tải cho biết chính quyền Bình Nhưỡng không quan tâm đến đối thoại, chừng nào Washington còn theo đuổi các chính sách thù địch.

Tuyên bố của Nhà Trắng một lần nữa cam kết Mỹ sẵn sàng "gặp gỡ các đại diện của Triều Tiên vào thời gian và địa điểm thuận tiện cho họ".

"Chúng tôi bác bỏ quan điểm cho rằng các cuộc tập trận chung với các đối tác trong khu vực là hành động khiêu khích. Đây là những cuộc tập trận thường lệ hoàn toàn phù hợp với thông lệ trước đây", đại diện Nhà Trắng tuyên bố. "Mỹ đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng minh và đối tác để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác để thực thi đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phản ánh ý chí của cộng đồng quốc tế".

Theo Reuters
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?