Nhiệt độ vùng Siberia giảm xuống -58 độ C

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Yakutsk, một trong những thành phố lạnh nhất thế giới nằm cách thủ đô Moscow của Nga khoảng 5.000 km về phía đông, bị bao phủ trong những đám mây và sương mù lạnh giá.
Nhiệt độ vùng Siberia giảm xuống -58 độ C

Bị băng tuyết bao phủ cả râu, mũ và khăn quàng cổ, Danila, một du khách đến khám phá một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất trên thế giới, cho biết: “Tôi đặc biệt thích đến Yakutsk để trải nghiệm thời tiết này. Tôi cảm thấy thật may mắn vì vào tháng 12, nơi đây chưa lạnh tới mức này".

“Tôi thực sự không lạnh lắm vì tôi đã chuẩn bị kỹ càng", Danila nói. "Nếu không có quần áo phù hợp, tôi sẽ bị chết cóng trong vài phút".

Vị du khách này cho biết nhiệt độ khắc nghiệt khiến áo khoác của anh cứng đơ, trong khi điện thoại của anh hết sạch pin chỉ sau vài phút. Hai đôi găng tay cũng như nhiều lớp quần áo là rất cần thiết để chống chọi trước cái lạnh ở nơi này.

Nhiệt độ ở các vùng thuộc nước Cộng hòa Sakha, với diện tích nhỏ hơn Ấn Độ một chút, nằm ở phía đông bắc Siberia, đã xuống dưới -55 độ C chỉ sau một đêm.

Ở Oymyakon, một khu định cư thuộc Sakha, nhiệt độ là -58 độ C vào hôm thứ Ba. Các nhà chức trách cho biết nhiệt độ sẽ rơi xuống mức -63 độ C do độ ẩm và gió tăng cường.

Tại một khu chợ ở Yakutsk, cá được bán đông lạnh sâu, đóng thành hàng chục hộp mà không cần đến tủ đông.

“Trời lạnh quá,” một người dân tên Pyotr nói. "Nhưng chỉ cần có quần áo phù hợp thì mọi chuyện sẽ ổn. Điều quan trọng là phải tiếp tục di chuyển để máu lưu thông".

Theo Reuters
Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.