Nhiều tranh cãi xung quanh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ của Canada

Chính phủ liên bang Canada sẽ mở rộng chương trình trợ giúp thuê địa điểm thương mại dành cho các doanh nghiệp nhỏ trong đại dịch COVID-19, Một chương trình đang gây nhiều tranh cãi.
Nhiều tranh cãi xung quanh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ của Canada

Theo một số nguồn tin, Chính phủ liên bang Canada sẽ mở rộng chương trình trợ giúp thuê địa điểm thương mại dành cho các doanh nghiệp nhỏ (CECRA), một chương trình được áp dụng trong đại dịch COVID-19 đang gây nhiều tranh cãi ở nước này.

Chương trình cung cấp cho chủ bất động sản các khoản tín dụng trị giá một nửa chi phí thuê của doanh nghiệp trong thời gian từ tháng 4-8/2020, nếu doanh nghiệp trả 25% phí thuê và chủ bất động sản chịu thiệt 25% phí còn lại.

Nhưng chương trình này đòi hỏi chủ cho thuê bất động sản phải nộp đơn đăng ký tham gia, khiến nhiều doanh nghiệp không được hỗ trợ nếu chủ cho thuê địa điểm kinh doanh không muốn tham gia CECRA.

Một báo cáo của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Canada tuần trước dự báo Ottawa sẽ chi chưa đến 40% tổng số tiền 2,4 tỷ CAD (khoảng 1,83 tỷ USD) dành cho chương trình này.

Ngày 31/8 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland và Bộ trưởng phụ trách khối doanh nghiệp nhỏ Mary Ng đã từ chối bình luận về khả năng CECRA có được kéo dài sang tháng Chín hay không.

Một số nhóm vận động hành lang cho các doanh nghiệp nhỏ nhận định rằng có dấu hiệu cho thấy Chính phủ Canada đang cân nhắc rà soát lại chương trình. Ottawa có thể sẽ áp dụng các điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nhỏ muốn tham gia CECRA.

Kể từ khi CECRA được công bố vào cuối tháng 4/2020, nhiều doanh nghiệp, thậm chí cả một số chính quyền tỉnh bang, đã lên tiếng chỉ trích cơ cấu của chương trình này.

Chính quyền tỉnh Saskatchewan và Manitoba đã đề nghị Ottawa điều chỉnh lại CECRA, trao thêm quyền cho doanh nghiệp khi thuê địa điểm kinh doanh.

Một số tỉnh, trong đó có British Columbia, Alberta, Quebec, Ontario, New Brunswick và Nova Scotia, đã ban hành lệnh cấm tạm thời việc đẩy các doanh nghiệp nhỏ ra khỏi bất động sản đang thuê, nếu các doanh nghiệp này đủ điều kiện tham gia CECRA nhưng chủ bất động sản lại không nộp đơn tham gia chương trình này.

Theo Bnews
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.