Nhiều trường học tại Lâm Đồng xuống cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 26/3, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai xử lý các công trình có nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh và giáo viên trên địa bàn các huyện, thành phố.
Nhiều trường học tại Lâm Đồng xuống cấp

Cụ thể, theo rà soát, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 11 công trình trường học có hạng mục xuống cấp, hết niên hạn sử dụng cần khắc phục, sửa chữa trong năm 2024 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 13,5 tỷ đồng.

Trong đó, thành phố Đà Lạt có 3 công trình gồm các trường : Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa, Xuân Trường, Tà Nung có nhiều hạng mục xuống cấp như hội trường, khối văn phòng, trần la phông hư hỏng, mục nát, xuống cấp có nguy cơ rơi xuống…

Tại thành phố Bảo Lộc có công trình Trường Trung học Phổ thông Lộc Phát bị hư hỏng tường rào, cổng trường bị nứt, xuống cấp, có nguy cơ bị đổ sập. Tương tự, Trường Trung học Phổ thông Di Linh (huyện Di Linh) hiện có dãy 21 phòng học bị mục nát lớp vữa, thấm dột trên mái; hàng rào bao quanh cũng bị xuống cấp, nguy cơ sập đổ.

Trong khi đó, công trình Trường Trung học Phổ thông Bảo Lâm (huyện Bảo Lâm) có nhiều hạng tường rào bị đổ, có chỗ hổng chân móng có thể đổ sụp bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho học sinh cũng như người dân đi đường.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, trong 11 công trình trường học có hạng mục xuống cấp, hết niên hạn sử dụng có 4 công trình đã được bố trí kinh phí thực hiện sửa chữa trong năm 2024 và dự kiến thực hiện theo Luật Đầu tư công.

Đối với 7 công trình còn lại, các trường học rà soát, lập sơ bộ dự toán kinh phí sửa chữa công trình; rà soát nguồn kinh phí sửa chữa đã được bố trí trong dự toán chi thường xuyên năm 2024. Trường hợp còn thiếu kinh phí không thể cân đối, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản tổng hợp báo cáo, thuyết minh cụ thể gửi Sở Tài chính để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh bổ sung kinh phí theo quy định.

Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.