H'Hen Niê: Vào được Top 5 là nhờ sự hỗ trợ của phiên dịch, mong mọi người ngừng chỉ trích

(Ngày Nay) - Bị cho là trượt Top 3 do lỗi phiên dịch nhưng H'Hen Niê vẫn gửi lời cảm ơn, kêu gọi mọi ngường ngừng chỉ trích người phiên dịch.
H'Hen Niê: Vào được Top 5 là nhờ sự hỗ trợ của phiên dịch, mong mọi người ngừng chỉ trích

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe 2018 đã chính thức khép lại để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả Việt Nam khi H'Hen Niê xuất sắc lọt top 5 nhưng lại trượt top 3. Nhiều người cho rằng lý do chính khiến người đẹp Việt Nam bị đánh trượt là do lỗi phiên dịch. Cụ thể khi được hỏi về phong trào #MeToo, H'Hen Niê có phần ứng xử khá tốt nhưng người phiên dịch lại ấp úng, chỉ tóm tắt lại được ý của hoa hậu mà không sát câu trả lời ban đầu.

H'Hen Niê: Vào được Top 5 là nhờ sự hỗ trợ của phiên dịch, mong mọi người ngừng chỉ trích ảnh 1

Không chỉ lấy được tình cảm của người hâm mộ Việt Nam, H'Hen Niê còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ fans quốc tế.

Trước sự phản ứng của khán giả, mới đây, H'Hen Niê đã lên tiếng cảm ơn người phiên dịch cho rằng mình vào được top 5 là nhờ một phần nỗ lực của phiên dịch, nếu không cũng sẽ không có H'Hen Niê của ngày hôm nay: 'Hen xin gửi lời cảm ơn chị Trà My đã hỗ trợ Hen tại cuộc thi. Mọi người cũng nên cảm ơn thay vì oán trách chị ấy'.

H'Hen Niê: Vào được Top 5 là nhờ sự hỗ trợ của phiên dịch, mong mọi người ngừng chỉ trích ảnh 2

Bên cạnh đó, người đẹp Ê-đê cũng nhận lỗi và trách nhiệm về phía mình khi bộc bạch: 'Lỗi của tôi khi trả lời ứng xử là nói quá nhanh, chị sẽ không nghe. Hơn nữa, những từ tôi dùng đều rất Việt Nam, rất địa phương mà chị sống ở Mỹ thì đâu có dùng những từ như vậy. Tôi có mặt ở vị trí đó, cũng như thời điểm đó, một phần nhờ sự hỗ trợ của chị ấy'. 

Trước đó, H'Hen Niê cũng giành được tình cảm của công chúng khi lên tiếng bênh vực người đẹp Mỹ dù bị chế giễu. 

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.